Bạn có khả năng để trở thành chuyên viên bất động sản? - Bất động sản Thiên Minh Capital

Bạn có khả năng để trở thành chuyên viên bất động sản?

Đa số mọi người thường có cái nhìn về chuyên viên bất động sản là một cái gì đó cao lớn, rất khó làm được. Có thể bạn chưa biết, để trở thành một chuyên viên bất động sản đơn giản hơn bạn nghĩ. Bạn hoàn toàn có khả năng để trở thành chuyên viên bất động sản. Đọc bài viết này và tìm kiếm ở chính bạn đã có những điểm sáng để trở thành chuyên bđs không nhé.

Trên các nước công nghiệp phát triển, nghành bất động sản đã tồn tại và phát triển từ rất lâu. Tại Việt Nam, nghành bất động sản đang dần phát triển; và trở thành một nghề có thu nhập rất cao so với mặt bằng chung của các nghành nghề khác.

Thị trường bất động sản mang đến nhiều cơ hội nhưng sức cạnh tranh rất cao. Chắc hẳn ai cũng đã thấy xung quanh những bạn kinh doanh bất động sản thành công, kiếm được nhiều tỉ đồng từ các dự án. Đặc biệt sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc. Vậy những kỹ năng nào để bạn trở thành chuyên viên bất động sản.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, 3 yếu tố bên dưới sẽ quyết định bạn có khả năng để trở thành chuyên viên bất động sản.

Có vốn kiến thức sâu rộng về nghành bất động sản

Một chuyên viên bất động sản cần có khả năng tư vấn cho khách hàng. Họ phải biết cách nói như thế nào để tăng khả năng thuyết phục người nghe. Vì vậy, không những phải trau dồi hiểu biết về bất động sản, dịch vụ của Công ty. Họ còn phải cập nhật kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội và cả nghệ thuật nữa.

Chúng ta có thể thấy rằng, các chuyên viên bất động sản thường rất chủ động trong việc phát biểu cách nhìn riêng của họ. Quảng bá một tài sản bằng cách tập trung vào khía cạnh mà họ am hiểu nhất. Để tiếp cận và lấy được niềm tin của khách hàng phải nắm bắt thị trường; đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Vì sản phẩm bất động sản là những sản phẩm mang giá trị cao nên khách hàng sẽ “chọn mặt gửi vàng” rất kỹ, quyết định có làm việc với bạn hay không. Vì vậy việc đầu tư kiến thức và chuyên môn là điều thiết yếu. Khi bạn tập trung vào việc tạo ra giá trị có nghĩa là bạn đang tạo dựng niềm tin với khách hàng. Sự tin tưởng này là tài sản lớn nhất trong nghề, mang đến những cơ hội tuyệt vời trong nghề.

Kiến thức để trở thành Chuyên viên bất động sản

Nắm bắt thông tin thị trường khu vực

Bất kỳ một chiến lược kinh doanh bất động sản hay một ngành nghề nào khác. Điều quan trọng là phải làm sao giữ chân được khách hàng cũ và mở rộng khách hàng mới. Khi khách hàng cần thông tin về khu vực, bạn sẽ là người tư vấn và giải đáp thắc mắc cho họ. Nắm bắt được hành vi, động cơ thúc đẩy, tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng.

Nếu bạn muốn làm trong ngành bất động sản. Bạn phải thật sự hiểu sâu về các hoạt động trong ngoài thị trường khu vực, bao gồm:

  • Các yếu tố cơ bản, đối thủ và nguyên tắc hình thành nền kinh tế khu vực.
  • Nơi khai thác thông tin dữ liệu, để đảm bảo bạn luôn có thông tin mới nhất trong tay.
  • Làm thế nào để sử dụng kiến thức đó để mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn.

Các yếu tố cần thiết cho những người quan tâm đến bất động sản khu vực của bạn bao gồm:

  • Tiện ích xung quanh
  • Có quy hoạch gì mới
  • Tuyến đường giao thông
  • Giá bất động sản và tỉ lệ tăng giảm giá của khu vực.
  • Phân khúc bất động sản khách đang có nhu cầu.

Đây là một yếu tố rất quan trọng vì chỉ khi bạn hiểu bạn đang bán cái gì thì bạn mới bán được nó.

Kỹ năng chuyên viên bất động sản cần có

Tính kiên trì và chịu đựng được áp lực

Chuyên viên bất động sản phải là người có  tính kiên trì và bản lĩnh cao. Họ luôn phải đối đầu với những cái lắc đầu, những lời từ chối và đôi khi là thái độ thiếu thiện cảm.

Trung bình một ngày bạn gọi 100 cuộc và nhận được 98 câu từ chối. Trong 10 lần chào hàng thì có lẽ chỉ có 1 lần khách hàng đồng ý. Đây là một cảnh tượng rất quen thuộc của hầu hết các bạn mới bắt đầu vào nghề. Sự chán nản và lo lắng bắt đầu le lói trong tâm trí bạn. Vậy thì hãy nhớ rằng, không có con đường đi đến thành công nào rải sẵn “hoa hồng” cho bạn đi.

Việc chịu được áp lực, lấy lại tinh thần, lên chiến lược mới ngay sau khi thất bại là điều cần thiết để tiếp tục và đạt thành công. Nghề chuyên viên bất động sản không dành cho những người thiếu kiên trì và không chịu được áp lực tốt.

Kỹ năng trở thành Chuyên viên bất động sản

Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt

Khi bạn tạo dựng được một mối quan hệ tốt với khách hàng qua giao tiếp. Và đàm phán thì bạn đã đạt được 70% thành công trong những hợp đồng giao dịch với khách hàng. Vì thế, những kỹ năng mềm như lắng nghe; nắm bắt tâm lý khách hàng hay khả năng nói trước công chúng là những yếu tố rất cần thiết cho ngành bất động sản.

Chuyên viên bất động sản có kỹ năng giao tiếp tốt; được phát huy khi thảo luận các vấn đề trước khi hợp đồng được soạn thảo. Một chuyên viên có kỹ năng truyền tải tốt biết cách thuyết phục cả hai bên để chốt một thỏa thuận thành công.

Việc tự tin phân tích rõ ràng, logic những vấn đề liên quan đến bất động sản học quan tâm sẽ là yếu tố giữ chân khách. Trau dồi cho mình kỹ năng đàm phán ngay bây giờ để không bao giờ đánh rơi khách hàng.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Để xây dựng mối quan hệ và tạo dựng lòng tin của khách hàng bạn cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân. Hãy thử nghĩ, một giao dịch bất động sản có giá trị rất lớn. Bạn sẽ có xu hướng muốn làm việc với những người có tiếng trong nghề hơn đúng không?

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Với mỗi giao dịch các chuyên viên môi giới làm việc bằng cả cái tâm và cái tầm để tự khẳng định được uy tín. Trách nhiệm làm việc cũng như thái độ, sự nhiệt tình sẽ tạo nên sự tin tưởng từ chính khách hàng. Dần dần nó trở thành thương hiệu cá nhân trong nghành bất động sản.

Qua bài viết này; mong rằng bạn sẽ tìm ra những yếu tố để trở thành chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp. Những yếu tố trên còn thể rèn luyện và hoàn thiện theo thời gian. Bạn có thể bắt đầu tham gia các khóa đào tạo và ứng tuyển vào các công ty bất động sản để bắt đầu con đường trở thành chuyên gia bất động sản nhé.

Thiên Minh Capital tuyển dụng

————-

Bất động sản Thiên Minh CapitalNhankyguinhadat.xyz hiện đang tuyển 50 Nhân viên kinh doanh bất động sản.

Được CEO với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản đào tạo. Và không yêu cầu kinh nghiệm khi ứng tuyển.

Nộp hồ sơ để được tư vấn tại đây. 

 

 

 

 

Trả lời