Bỏ túi ngay 5 kỹ năng học môi giới bất động sản - Bất động sản Thiên Minh Capital

Bỏ túi ngay 5 kỹ năng học môi giới bất động sản

         Bất cứ ngành nghề nào cũng không hề dễ dàng, nhất là với những người mới bắt đầu. Học môi giới bất động sản cũng như vậy. Đây hiện đang được xem như một ngành có thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Đồng thời cũng đòi hỏi không ít kinh nghiệm cùng kỹ năng làm việc.

         Nhân viên môi giới cần phải vận dụng nhiều kỹ năng để làm hài lòng người mua và người bán. Chính vì vậy, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi ngay 5 kỹ năng học môi giới bất động sản.

1.   KỸ NĂNG GIAO TIẾP CẦN CÓ KHI HỌC MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

         Đặc thù của ngành môi giới bất động sản chính là gặp gỡ và trao đổi thông tin đến với khách hàng. Do vậy, kỹ năng giao tiếp được xem như một phần rất quan trọng. Bất kỳ người học môi giới bất động sản nào cũng đều phải có. 

Giao tiếp với khách hàng khi học môi giới bất động sản
Khi học môi giới bất động sản cần có kỹ năng giao tiếp tốt để xây dựng lòng tin đối với khách hàng.

Từ đó, bạn có thể nắm bắt được tâm lý, nhu cầu mua bán. Cũng như điều kiện tài chính và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với khách hàng.

Để gây ấn tượng tốt và thuyết phục được khách hàng, người môi giới cần phải trao dồi và luyện tập thường xuyên. Qua đó tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân mình. 

2.  PHÂN TÍCH THÔNG TIN KHI HỌC MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

       Ngay từ khi bắt đầu có ý định hành nghề, người môi giới phải xây dựng cho mình một cơ sở dữ liệu đa dạng; cả BĐS và thị trường BĐS. Những thông tin dữ liệu này sẽ rất có ích cho người môi giới trong suốt quá trình hoạt động sau này. 

Phân tích thông tin khách hàng
Thu thập và chắt lọc thông tin khi học môi giới bất động sản

Sau khi thu thập một lượng thông tin dồi dào. Vấn đề tiếp theo của người môi giới là chắt lọc và xử lí những thông tin đó.

       Những dữ liệu người môi giới thu thập được thường dưới dạng thông tin “thô”. Nói cách khác là thông tin chưa qua xử lý. Để có được một thông tin chất lượng cao, các dữ liệu phải trải qua một quá trình phân tích, kiểm tra, đánh giá.

       Thông tin chất lượng cao là thông tin luôn được cập nhật và làm mới. Đặc biệt trong thị trường BĐS. Có những thông tin ngày hôm nay còn “mới” nhưng đến ngày hôm sau đã trở nên “lỗi thời”.  

Việc sàng lọc những dữ kiện mà người môi giới thu được về một BĐS, đưa vào xử lý đòi hỏi rất nhiều thời gian công sức lẫn tiền bạc.

 

Ví dụ: Có thông tin về một ngôi nhà cần bán trên báo chí với những dữ kiện về diện tích, số tầng, số phòng, năm xây dựng, giá,… Những dữ kiện này đôi khi không chuẩn xác do nhiều lý do khác nhau. Vì vậy đòi hỏi người làm môi giới phải bỏ công sức và thời gian để kiểm chứng. Đây được coi là quá trình chuyển hoá từ thông tin “thô” sang thông tin có chất lượng.

3.  PHÂN TÍCH KHÁCH HÀNG VÀ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ 

 

        Khi bạn đã hiểu được sản phẩm bất động sản rồi. Điều tiếp theo bạn nghĩ tới là bán nó luôn! Không, bạn cần phải hiểu nhu cầu khách hàng của bạn.

        Việc biết được nhu cầu của nhóm khách hàng tiềm năng sẽ giúp cho bạn; tối ưu chi phí bán hàng, các chi phí về telesale hay quảng cáo. Biết được khách hàng ở đâu, bạn chỉ cần đến và chỉ ra giá trị của sản phẩm. Điều đó cũng khiến cho công việc của bạn tiết kiệm được kha khá rồi đó!

Chăm sóc khách hàng môi giới bất động sản
Lắng nghe và giải quyết vấn đề cho khách hàng trong môi giới bất động sản

        Luôn sáng suốt và linh hoạt khi giải quyết các vấn đề của khách hàng.

        Hãy tỏ ra lịch sự trong mọi tình huống. Điều quan trọng nhất là hãy làm sao để khách hàng cảm thấy mình quan trọng. Họ luôn được quan tâm và giúp đỡ. Để khách hàng biết rằng bạn đang nỗ lực hết mình nhằm giải quyết vấn đề của họ.

        Hãy nhớ rằng: Cho dù bạn có lỗi hay không có lỗi, hay thậm chí vấn đề gì chăng nữa. Uy tín kinh doanh của bạn luôn thể hiện qua cách mà bạn giải quyết vấn đề như thế nào!

4. LÀM VIỆC ĐỘC LẬP VÀ TEAMWORK 

Trong môi trường môi giới bất động sản, làm việc độc lập sẽ giúp bạn có nhiều cái nhìn khách quan hơn. Bạn cần đặt mình vào những tình huống áp lực, một mình tự giải quyết để tăng sức chống chịu trong công việc của mình. 

Từ đó áp dụng vào việc bán hàng và chốt sale, bạn sẽ trở nên cá tính hơn ngay trong mắt người sếp của mình.

Làm việc nhóm trong môi giới bất động sản
Tương tác và hỗ trợ nhau trong công việc môi giới bất động sản

          Làm việc nhóm cũng cực kỳ quan trọng đối với một tổng thể công việc chung. Nhất là bất động sản, làm việc nhóm giúp bạn bổ trợ các lỗ hổng, bù đắp kinh nghiệm cho nhau. Có sự cộng tác giữa các thành viên thì công việc marketing sẽ cực kì hiệu quả hơn.

5.   NẮM BẮT DỰ ÁN MỚI KHI HỌC MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

        Kỹ năng cuối cùng cũng không kém phần quan trọng đó là kỹ năng nắm bắt dự án mới, nếu bạn là một người mới bước chân vào ngành. Bạn cần có con mắt xem xét dự án. Tính khả quan và ứng dụng thực tế của nó.

Hội thảo môi giới bất động sản
Tham gia các buổi hội thảo để trao dồi kinh nghiệm học môi giới bất động sản

        Việc tham gia các Hội thảo về BĐS, về thị trường BĐS; bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các nhà chuyên môn để xây dựng hoàn chỉnh hơn cơ sở dữ liệu của mình. Các Hội thảo thường đề cập về những vấn đề chuyên sâu. Qua đó người học môi giới có cơ hội tự đào tạo, trao dồi thêm rất nhiều kiến thức, thông tin. Từ đó bạn có thể truyền tải những thông tin, cái tin trực quan nhất tới khách hàng của mình.

Một số đơn vị ký gửi nhà đất uy tín để bạn học môi giới bất động sản.

Như vậy, bạn đã được điểm qua những kỹ năng học môi giới bất động sản hoàn toàn bổ ích.

Điều lý thú nằm ở cách bạn vận dụng nó vào quá trình học môi giới bất động sản của mình. Dành cho những bạn đang có ý định gia nhập vào lĩnh vực này; hy vọng với bài chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để có thể chinh phục thành công nghề môi giới nhà đất này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chứng chỉ môi giới bất động sản

Khoá học môi giới bất động sản

 

 

Trả lời