Các bước làm môi giới nhà đất hiệu quả - Bất động sản Thiên Minh Capital

Các bước làm môi giới nhà đất hiệu quả

các bước làm môi giới nhà đất

Các bước làm môi giới nhà đất hiệu quả là gì? Bạn có phù hợp với nghề môi giới?

Cùng Thiên Minh Capital tìm hiểu qua bài viết sau!

 

Môi giới nhà đất là làm gì?

Thị trường bất động sản đang ngày càng sôi động. Nhu cầu giao dịch ngày càng lớn. Bạn có thể nhà đầu tư, hay chỉ đơn thuần cần mua nhà để ở, để kinh doanh. Mỗi khi phát sinh nhu cầu mua bán bất động sản, người ta cần nhiều lựa chọn để đưa ra quyết định chính xác. Khi đó, họ sẽ cần môi giới nhà đất làm trung gian, kết nối giữa người mua và người bán.

Môi giới nhà đất là người nắm rõ bất động sản đang giao dịch trong khu vực họ hoạt động. Họ cũng nắm giá thị trường, nắm được nhu cầu giao dịch trong khu vực. Vì có trong tay thông tin về bất động sản đang bán trên thị trường, môi giới trở nên giá trị nhờ những thông tin họ mang lại.

Vai trò của môi giới là kết nối giữa người mua và người bán. Họ cũng hỗ trợ đăng tin bán nhà và tư vấn pháp lý. Sau mỗi giao dịch thành công, môi giới sẽ nhận 1 khoản hoa hồng làm thù lao.

Hoa hồng được tính theo phần trăm trên tổng giá trị bất động sản. Với tình hình giá nhà đất chỉ có tăng chứ không giảm trong thời gian tới, thu nhập của môi giới giỏi chỉ có tăng chứ không có giảm.

 

Làm môi giới có khó không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người muốn thử sức với nghề môi giới. Đây là câu hỏi vừa khó vừa dễ để trả lời. Khó là ở chỗ, khó hay dễ nó tùy vào góc nhìn của mỗi người. Tùy vào cảm nhận và hệ quy chiếu của từng người mà họ sẽ cảm nhận mức độ khó dễ khác nhau. Còn dễ thì khá đơn giản, nếu bạn có đủ tố chất và nghề môi giới phù hợp với bạn, thì đối với bạn nghề này không khó. Hãy hiểu đơn giản thế này, cái gì không phải của bạn thì nó là của người khác.

Với người được sinh ra với giọng hát hay thì đối với họ, việc ca hát thật dễ. Ngược lại với người không có năng khiếu, để hát hay thật khó. Lời khuyên là bạn hãy đọc hết bài viết này, và thử trải nghiệm để biết nghề môi giới có phù hợp với bạn hay không nhé.

các bước làm môi giới nhà đất

Bước đầu trong các bước làm môi giới nhà đất hiệu quả

Học kỹ năng bán hàng

Môi giới về cơ bản chính là đi bán nhà, bạn phải giỏi bán hàng mới thành công trong nghề môi giới được.

Nếu bạn vẫn chưa thành thạo kỹ năng bán hàng, hãy tham gia một khóa học môi giới bất động sản để được đào tạo bài bản.

 

Bước thứ hai trong các bước làm môi giới nhà đất hiệu quả

Học kỹ năng tạo cuộc hẹn – Bước quan trọng trong các bước làm môi giới nhà đất hiệu quả

Khách hàng rất hiếm khi tìm đến bạn. Để có cơ hội bán hàng, bạn thường xuyên phải gọi điện chào hàng và tìm cách có được cuộc hẹn. Hãy nhớ, đừng tìm cách chốt đơn qua điện thoại hay tin nhắn. Mọi phương pháp liên lạc từ xa chỉ dùng cho 1 mục đích là thiết lập cuộc hẹn.

Bạn chưa có kỹ năng tạo cuộc hẹn? Tham gia ngay một khóa học về bất động sản để được đào tạo bài bản!

 

Bước thứ ba trong các bước làm môi giới nhà đất hiệu quả

Học kỹ năng đăng tin trên website bất động sản

Có rất nhiều trang website bất động sản ngoài kia cho phép bạn đăng tin bán nhà miễn phí. Tuy nhiên, để nổi bật giữa vô vàng tin bán nhà khác, ngoài chi tiền để có vị trí đẹp, bạn cần có kỹ năng đăng tin. Nếu bạn chưa có kỹ năng đăng tin bất động sản, hãy tham gia một khóa học về bất động sản để rèn luyện thêm kỹ năng này.

 

Bước thứ tư trong các bước làm môi giới nhà đất hiệu quả

Học cách tìm kiếm khách hàng qua mạng xã hội

Hầu hết mọi người ngày nay đều dùng mạng xã hội. Việc này biến mạng xã hội thành nơi quảng cáo tuyệt vời. Bạn có thể đăng tin miễn phí từ trang cá nhân, nhóm cộng đồng, fanpage và nhiều nơi khác. Bạn cũng có thể kết bạn và nhắn tin, gọi điện miễn phí đến hàng nghìn khách hàng.

Tuy nhiên, để tìm kiếm và quảng cáo hiệu quả trên mạng xã hội bạn cũng cần kỹ năng đặc thù. Mỗi mạng xã hội sẽ có những thuật toán riêng. Mỗi mạng xã hội sẽ được thiết kế để thúc đẩy một dạng nội dung riêng. Nếu bạn vẫn còn mù mờ về mạng xã hội, hãy tham gia ngay một khóa học về bất động sản.

 

Bước cuối cùng trong các bước làm môi giới nhà đất hiệu quả

Hãy thực chiến! Bước quan trọng trong các bước làm môi giới nhà đất hiệu quả!

Bạn đã đọc hàng trăm quyển sách bán hàng?

Bạn đã xem hàng trăm bài blog về nghề môi giới?

Bạn đã học nhiều khóa đào tạo về bất động sản?

Vậy giờ là lúc bạn ra chiến trường! Hãy để nghề dạy nghề. Kinh nghiệm thực tế là quan trọng nhất. Một người không học mà lăn lộn thực tế nhiều năm vẫn giỏi hơn người học nhiều nhưng chinh chiến không bao nhiêu. Hãy gặp khách hàng đầu tiên, bán bất động sản đầu tiên. Thực hiện vòng lặp thất bại và cố gắng liên tục trong 6 tháng, bạn sẽ biết mình có phù hợp với nghề môi giới hay không.

Và đừng quên, nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng, Thiên Minh Capital luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

các bước làm môi giới nhà đất

Tại sao nên để Thiên Minh đồng hành cùng bạn?

Lộ trình học lý thuyết đan xen thực hành

Trăm hay không bằng tay quen, học phải đi đôi với hành thì mới giỏi được!

Tại Thiên Minh, song song với việc đào tạo lý thuyết, học viên còn được tham gia thực chiến.

Bạn sẽ được trải nghiệm công việc của một môi giới thực thụ.

Bạn được đi khảo sát thực tế, được chăm sóc khách hàng, được có những hợp đồng đầu tiên.

Và trong suốt hành trình đó đội ngũ chuyên gia của Thiên Minh sẽ đồng hành cùng bạn.

Từ số 0 đến môi giới giỏi trong 90 ngày

Khóa học bất động sản tại Thiên Minh bao gồm 12 chuyên đề cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, dù bạn là đã là môi giới hay là người mới bắt đầu, giáo trình của Thiên Minh vẫn phù hợp với bạn.

Tham khảo thêm về dịch vụ ký gửi của Thiên Minh Capital!

Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiêm môi giới nhà đất

Học kinh doanh bất đông sản với ngân sách 0đ

Kinh nghiệm môi giới bán nhà phố

Trả lời