Cách môi giới bất động sản tiếp cận khách hàng hiệu quả - Bất động sản Thiên Minh Capital

Cách môi giới bất động sản tiếp cận khách hàng hiệu quả

Trong ngành bất động sản nói chung và môi giới bất động sản nói riêng. Luôn tồn tại một nút thắc khó gỡ đó là Làm thế nào để tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quả. Dù đây là một nút thắc khó gỡ; nhưng bất kì ai là môi giới bất động sản cũng cố gắng hết khả năng để có thể dần trả lời cho chính mình câu hỏi này.

Khách hàng là yếu tố rất quan trọng đối với sự thành công trong mỗi giao dịch. Bởi vì bất động sản là một loại hình mang giá trị cực kì cao. Không chỉ về mặt kinh tế; mà đối với một số người; bất động sản còn mang ý nghĩa gắn bó, quyết định cả cuộc đời của gia đình họ. Do đó nhóm khách hàng này thường cân nhắc rất kỹ càng trước khi mua.

Không giống với những mặt hàng khác, tệp khách hàng rất rộng và đa dạng. Sản phẩm bất động sản mang tính đặc thù riêng biêt. Vì vậy mà nhóm khách hàng của bất động sản cũng nhỏ hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác.

môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản phải hiểu rõ nhóm khách hàng

Để đi tìm nút gỡ cho câu hỏi Làm thế nào để tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quả. Bạn cần dành thời gian để nghiên cứu hành vi và nhân khẩu học nhóm đối tượng khách hàng trong bất động sản. Khi đã hiểu rõ nhóm khách hàng; thì giờ đây việc đưa ra cách tiếp cận đối với từng nhóm khách hàng sẽ không còn khó khăn nữa. Bên cạnh đó là những giải pháp, chiến lược phù hợp với nhu cầu tâm lý khách hàng.

HIểu rõ nhóm khách hàng sẽ giúp bạn làm việc có kế hoạch và hiệu quả hơn. Từ đó đưa ra kế hoạch kinh doanh, chiến lược marketing, chiến lược ưu đãi, chiến lược về giá cả phù hơp. Đem về cho mình những khách hàng chất lượng ngay từ những bước đầu tiên.

Vậy làm thế nào để hiểu rõ nhóm khách hàng, việc cần làm đó là quan sát và phân tích.

1. Dựa vào nhân khẩu học

Dựa vào tuổi tác cũng là một yếu tố quan trọng trong chiến lược kinh doanh bất động sản. Nhu cầu sử dụng bất động sản cho từng nhóm tuổi cũng phân chia rõ rệt. Nhóm khách hàng trẻ tuổi từ 18 – 25 tuổi thường sẽ có nhu cầu thuê nhà cao hơn mua nhà. Ngược lại với nhóm tuổi trưởng thành từ 25 – 35 tuổi là nhóm khách hàng tiềm năng của bất động sản: mua nhà; mua chung cư; mua dự án;… Tùy thuộc vào kinh tế mà khách hàng có.

Môi giới bất động sản phải hiểu rõ nhóm khách hàng

Chiến lược tiếp cận khách hàng cho từng nhóm đối tượng cũng khác nhau. Nhóm khách hàng trẻ sẽ có xu hướng sử dụng mạng xã hội; các diễn đàn; ứng dụng online nhiều, Vì vậy, cách tiếp cận khách hàng của môi giới bất động sản sẽ tập trung trên các kênh online chủ yếu. Cũng ngược lại với nhóm tuổi trưởng thành, họ là những người bận rộn không có nhiều thời gian để online. Việc tiếp cận nhóm tuổi này sẽ tập trung nhiều hơn tại Email; Tờ rơi; Tivi,…

Việc phân tích dưạ vào nhân khẩu học giúp môi giới bất động sản phân khúc được nhóm khách hàng mục tiêu. Khoanh vùng được loại hình sản phẩm nên hướng tới; khoanh vùng được loại hình sản phẩm nên hướng tới. Và lên chiến lược kinh doanh quảng cáo marketing phù hợp

2. Dựa vào nhu cầu khách hàng

Việc phân khúc khách hàng giúp bạn phác họa được chân dung khách hàng. Hiểu được các đối tượng mục tiêu giúp bạn nắm được được hành vi tiếp cận thông tin của họ. Đối với một môi giới bất động sản, sẽ có 2 nhóm khách hàng chính đó: nhà đầu tư và người tiêu dùng. Đưa ra chiến lược kinh doanh, tư vấn sản phẩm phù hợp với họ.

Ví dụ: Với khách hàng là một người tiêu dùng nọ, họ quan tâm đến phong thủy căn nhà hơn là vị trí khu vực. Việc bạn cần làm là nhấn mạnh, đưa ra những thuộc tính tốt về phong thủy. Với khách hàng là một nhà đầu tư, họ quan tâm đến giá cả tốt. Cũng giống vd trên, thông tin bạn rao bán phải có điểm mạnh về tài chính, giá cả.

Việc hiểu nhóm khách hàng và đưa ra thông điệp phù hợp chính là cách tiếp cận rất tốt. Bây giờ chính bạn là người đem lại giá trị cho khách hàng. Họ sẽ tìm đến bạn với một trạng thái tích cực chứ không phải với sự làm phiền, mời chào vô ích.

Cách môi giới bất động sản tiếp cận khách hàng

Mỗi nhóm khách hàng cần có những cách tiếp cận và thông điệp riêng để phù hợp với đặc thù của từng nhóm. Bạn không thể mang đến nội dụng của nhóm thuê cho và thuê đem lên các diễn đàn phù hợp với căn hộ cao cấp. Cũng như tốn tiền chạy quảng cáo tràn lan chỉ để quảng bá một sản phẩm cho thuê giá trị thấp. Hoa hồng cho 1 giao dịch thành công cũng không bù nổi chi phi quảng cáo.

Tất cả từ thông điệp; chương trình khuyến mãi; lựa chọn kênh truyền thông; chiến lược kinh doanh đều phải đúng với từng nhóm khách hàng. Hiểu rõ nhóm khách hàng là để áp dụng để đưa ra giải pháp. Chứ không chỉ là để hiểu cho vui.

1. Thông điệp đến nhóm khách hàng

  • Nội dung thú vị và nhiều thông tin: Chia sẻ các chủ đề đang được quan tâm dựa trên kinh nghiệm làm môi giới bất động sản của bạn. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ bảng giá căn hộ các quận, phân tích tiềm năng dự án…
  • Sử dụng video: Chia sẻ một trong những video mà bạn đã sản xuất về khu phố tạo ra sự quan tâm nhất.
  • Thu hút người xem quan tâm đến bài viết: Viết lời mời hấp dẫn để người xem theo dõi bạn trên tất cả các nền tảng và giới thiệu bạn với những người mua tiềm năng khác.
  • Tạo nội dung mang giá trị: Khách hàng đang có nhu cầu về bất động sản sẽ thích tìm hiểu về nó. Đây cũng là cách giúp gia tăng độ tin cậy của một môi giới bất động sản đến khách hàng.

2. Các kênh tiếp cận

môi giới bất động sản
Kênh tiếp cận online
  • Kênh truyền thống: Bao gồm các hình thức về báo giấy; phát tờ rơi; banner ngoài trời; sự kiện;…
  • Kênh online: Email Marketing; Quảng cáo trên các trang xã hội( Facebook); Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (Google)

Xem thêm:

Bỏ túi 5 lời khuyên khi bắt đầu học môi giới bất động sản

Học môi giới bất động sản để làm gì ?

 

Trả lời