Có nên làm nhân viên kinh doanh BĐS hay không? - Bất động sản Thiên Minh Capital

Có nên làm nhân viên kinh doanh BĐS hay không?

Đã từ lâu, công việc nhân viên kinh doanh BĐS không còn xa lạ gì với chúng ta. Nhưng nếu để hiểu rõ tường tận những công việc mà một nhân viên kinh doanh BĐS phải làm là gì và thực sự có nên làm sale BĐS hay không thì đó lại là một câu hỏi không có nhiều lời giải đáp.

Nhiều người quan niệm rằng, thị trường BĐS là thị trường thường xuyên biến động. Đồng nghĩa với công việc nhân viên kinh doanh BĐS là công việc không có tính ổn định. Hoặc giả nghề môi giới bất động sản là ngành nghề có thể kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên đó lại nhờ vào khả năng đàm phán thương lượng và một chút may mắn. Vì thế cho nên không có một trường nào đào tạo thuần thục và chính thức về nghề sale BĐS.

Có thực sự như vậy hay không? Hãy cũng tìm hiểu xem công việc nhân viên kinh doanh BĐS là công việc như thế nào nhé!

1. Khái niệm nhân viên kinh doanh BĐS

Nhân viên kinh doanh BĐS hay còn gọi là nghề môi giới bất động sản. Là công việc trung gian trong một giao dịch BĐS. Hay nói một cách khác, nhân viên kinh doanh BĐS là cầu nối giữa chủ sở hữu BĐS và người có nhu cầu mua BĐS.

Hiện nay, nghề môi giới BĐS khá phổ biến và được đông đảo sự quan tâm. Đặc biệt là sự quan tâm đến từ giới trẻ. Theo khảo sát, hiện nay trên thị trường có đến 70 – 80% nhân viên kinh doanh BĐS có xuất phát điểm không liên quan đến ngành nghề này. Như vậy chứng tỏ mức độ thu hút và sức nóng “bỏng tay” của nghề sale bất động sản.

2.Công việc của một nhân viên kinh doanh BĐS là làm gì?

Như vậy, công việc thường nhật của một nhân viên kinh doanh bất động sản là làm gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người được đào tạo bài bản, nắm vững kiến thức ngành nghề. Kết hợp với những kĩ năng và kinh nghiệm vốn có của mình để tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu mua bán nhà đất. Từ đó giúp đỡ họ thúc đẩy quá trình giao dịch nhanh chóng và thu lại hoa hồng. Bên cạnh đó, việc thực thi một số thủ tục pháp lý như chuyển nhượng, mua bán,… cũng là trách nhiệm của một nhân viên kinh doanh BĐS.

Nhân viên kinh doanh BĐS là một thành tố góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS. Đồng thời hỗ trợ và bảo vệ tối ưu quyền và lợi ích của nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản.

3. Tố chất cần có của một nhân viên kinh doanh BĐS

Bất kì ngành nghề nào cũng có yêu cầu về kĩ năng chuyên môn cũng như kĩ năng mềm nhất định. Và nghề kinh doanh bất động sản cũng không phải là một ngoại lệ. Thực ra, bất kì ai cũng có thể trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công trong lĩnh vực này.

Một nhân viên kinh doanh bất động sản đòi hỏi người làm nghề phải có những tố chất sau:

  • Có vốn kiến thức và hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực, ngành nghề
  • Khả năng giao tiếp và đàm phán thương lượng tốt
  • Sự linh hoạt và năng động trong công việc
  • Tính kiên nhẫn và tinh thần cạnh tranh cao
  • Sự kiên nhẫn và lương tâm đạo đức trong sáng với nghề

Khi sở hữu những tố chất trên và biết vận dụng một cách hợp lý, nghiễm nhiên bạn sẽ trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản thực thụ.

4. Những khó khăn trong nghề

Nghề nào cũng có những thách thức và cơ hội cũng như những lợi thế và khó khăn nhất định. Đối với nghề kinh doanh bất động sản, bên cạnh những lợi ích dễ thấy cũng song song tồn tại một số khó khăn. Điển hình như:

-Khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức và kĩ năng

-Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng

-Không nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng

-Mức độ cạnh tranh gay gắt của người trong nghề

Thực ra những khó khăn này không phải quá khó để khắc phục. Tuy nhiên, người làm nghề kinh doanh bất động sản cần có sự kiên nhẫn và tinh thần cầu tiến. Từ đó có thể tự tạo cơ hội cho bản thân tiến xa hơn.

Xem thêm: Khó khăn của nghề môi giới bđs

5.Điểm thuận lợi khi làm nhân viên kinh doanh BĐS

Bỏ qua những khó khăn và thách thức mà một nhân viên kinh doanh bất động sản phải đối mặt, những lợi ích mà nghề bất động sản mang lại lại vô cùng hấp dẫn. Nổi bật hơn hết đó chính là mức hoa hồng ngất ngưỡng mà hiếm có một ngành nghề nào có thể so sánh. Đây cũng là một trong những điểm thu hút nhất của nghề kinh doanh BĐS.

Tiếp nữa phải kể đến những kiến thức và kĩ năng mà một nhân viên kinh doanh BĐS có thể lãnh hội. Những kiến thức này được truyền thụ từ những người đi trước, có nhiều kinh nghiệm và khá bổ ích. Hơn thế nữa, thời gian làm việc của ngành nghề này lại rất linh động. Việc tiếp xúc và mở rộng mối quan hệ là một điểm cộng lớn cho những yếu tố tạo nên điểm thuận lợi của nhân viên kinh doanh BĐS.

6.Vậy có nên làm nhân viên kinh doanh BĐS hay không?

Tóm lại, thông qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp, bạn đã sẵn sàng trở thành một nhân viên kinh doanh BĐS hay chưa?

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc muốn trở thành một nhân viên sale BĐS tiềm năng, hãy liên hệ với chúng tôi!

Thiên Minh Capital, hỗ trợ bạn trên mọi chặng đường.

Hotline 097 191 0899   

Website https://batdongsanthienminh.com/

 

Trả lời