Đào tạo môi giới bất động sản gồm những gì - Bất động sản Thiên Minh Capital

Đào tạo môi giới bất động sản gồm những gì

Đào tạo môi giới bất động sản gồm những gì

Đào tạo môi giới bất đông sản là một quá trình tiếp nhận; học hỏi kiến thức. Từ chuyên môn về bất động sản; kỹ năng môi giới và các vấn đề khác liên quan. Môi giới bất động sản là một nghề sinh lợi; thời gian làm việc linh hoạt; và cơ hội gặp gỡ tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ. Vậy Đào tạo môi giới bất động sản gồm những gì? Các bước để hoàn thành đào tạo môi giới bất động sản.

Đào tạo môi giới bất động sản gồm những gì

Môi giới bất động sản là làm gì?

Người làm môi giới bất động sản kết nối giúp mọi người mua; bán; hoặc cho thuê các sản phẩm bất động sản. Nhờ vào kiến thức chuyên môn; họ có nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng thực hiện từng bước của giao dịch bất động sản. Thương lượng, định giá giá trị tài sản; hợp đồng giao dịch;…

Những công việc cơ bản của một môi giới nhà đất có thể kể đến như:

  • Tạo danh sách tài sản bất động sản phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  • Kết nối giữa bên mua và bên bán.
  • Xác định nhu cầu về bất động sản và tư vấn theo ngân sách của khách hàng.
  • Hỗ trợ các thủ tục pháp lý trong suốt quá trình giao dịch.

Đào tạo môi giới bất động sản gồm những gì ?

So với các ngành nghề khác, nghề môi giới bất động sản có tiềm năng về nguồn thu nhập khá cao. Nhưng đào tạo môi giới bất động sản lại là quá trình tương đối nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc như các nghành nghề khác. Vì hiện nay nghề môi giới tại Việt Nam không bắt buộc phải có bằng đại học. Thay vào đó Việt Nam đang yêu cầu các môi giới tự do; trung tâm môi giới phải có chứng chỉ hành nghề môi giới.

Xem thêm: Khóa học đào tạo bất động sản ra làm gì ?

Để trở thành một môi giới bất động sản, trước hết cần phải có đủ các kiến thức chuyên môn. Hoàn thành một khóa học đào tạo môi giới bất động sản là điều cần thiết cho bạn. Các khóa học sẽ cung cấp các chuyên đề: vấn đề pháp lý bất động sản; đạo đức nghề nghiệp; tài chính bất động sản; các loại hợp đồng; các vấn đề về thuế;…

Nghề nghiệp sau khi được đào tạo môi giới bất động sản 

Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn có thể xin làm việc tại các công ty môi giới với chức vụ: nhân viên kinh doanh; nhân viên định giá; nhân viên tư vấn; đến những cấp bậc cao hơn: chuyên viên môi giới;… Và khi tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm làm việc bạn hoàn toàn có thể vươn lên vị trí trưởng nhóm, trưởng phòng; thậm chí là giám đốc kinh doanh.

Lựa chọn khóa học đào tạo phù hợp 

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn để tham gia một khóa học về bất động sản. Không khó để tìm hiểu thông tin về các khóa học hiện nay trên thị trường. Việc bạn cần làm là tìm hiểu; và chọn cho mình một khóa học có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn. Có vô vàn kiến thức về bất động sản và các hình thức tham gia khóa học. Nhưng về cơ bản, có 2 điều mà một người bắt đầu cần quan tâm đó là:

1. Hình thức tham gia đào tạo môi giới bất động sản

  • Các khóa học trực tuyến hay còn gọi là khóa học online.
  • Các trường đại học và cao đẳng dạy chuyên nghành bất động sản.
  • Khóa học ngắn hạn tại các trung tâm.

Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm với tùy người. Tuy nhiên nó sẽ hoàn hảo nếu khóa học đáp ứng được các yêu cầu với chính bạn. Chỉ cần bạn chịu hiểu mình đang cần gì và tìm hiểu khóa học có phù hợp với bạn không? Phù hợp ở đây có nghĩa là hợp về tài chính; về thời gian tham khóa lớp;về cách thức tham dự; lịch trình khóa học…Bạn có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian nếu bạn bỏ thời gian tìm hiểu trước; vì vậy hãy có một bước chuẩn bị thật cẩn thận nhé.

Xem thêm: Nên học đào tạo môi giới bds online hay offline

2. Kiến thức học được trong mỗi khóa học

Hãy nghiên cứu và chọn lọn một chương trình dạy chất lượng. Có rất nhiều kiến thức liên quan đến nghề môi giới bất động sản. Bạn cần quan tâm đến

  • Loại hình bất động sản bạn muốn hoạt động sau này là gì? Là nhà phố; chung cư; đất nền; dự án hay căn hộ cao cấp. Từ đó bạn sẽ tìm hiểu các khóa học chuyên về lĩnh vực đó.
  • Chất lượng của giáo viên hướng dẫn. Đây là yếu tố rất quan trọng, không chỉ đơn giản là một người đứng lớp nói về kiến thức; mà đây chính là người truyền đạt năng lượng trong suốt quá trình đào tạo. Một người thầy không chỉ có chuyên môn; mà còn có kinh nghiệm thực chiến lâu năm trong nghề sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều hay.
  • Tìm hiểu các học viên trước nói gì sau khi tham gia các khóa học đào tạo môi giới bất động sản.

Xem thêm:

Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia khóa học bất động sản ?

Điều kiện để được học môi giới bất động sản miễn phí

Những điều nên và không nên khi tham gia khóa học môi giới bds

Trả lời