Học bất động sản - Làm thế nào để có hiệu quả? - Bất động sản Thiên Minh Capital

Học bất động sản – Làm thế nào để có hiệu quả?

Học bất động sản – Làm thế nào để có hiệu quả?

Các khóa học bất động sản có cần thiết như lời đồn? Việc một người môi giới tham gia khóa học thôi là đã đủ chưa? Làm thế nào để học một cách có hiệu quả?

Học bất động sản – Nhận định

Trước đây, nghề môi giới thường được gọi là “cò”. Tuy mang hàm ý tiêu cực nhưng xét theo khía cạnh bản chất là tương đương. Tuy nhiên, một người “cò” sẽ phải lăn lộn, tự học, sai, tự đúc kết kinh nghiệm cho mình. Để trở thành người “cò” lành nghề không dễ dàng chút nào.

Học thông qua quá trình làm và đúc kết kinh nghiệm là một cách hay. Nhưng áp dụng vào hiện nay lại không hiệu quả. Số lượng người tham gia thị trường nghề môi giới đang tăng nhanh. Vì vậy người nào học được nhiều hơn, nhanh hơn, sớm thực chiến hơn thì người đó có lợi thế hơn. 

“Cò” tự học thông thường sẽ không có bằng cấp, chứng nhận có qua đào tạo hay chứng chỉ hành nghề. Nhưng người môi giới có đào tạo qua khóa học sẽ khác. Họ không những được học nhanh hơn, nhiều hơn. Mà còn được cấp giấy chứng nhận qua đào tạo. Điều này giúp tăng thêm uy tín và độ tin cậy với khách hàng. Đồng thời có điều kiện thi để lấy Chứng chỉ hành nghề theo quy định pháp luật dễ dàng hơn.

học bất động sản

Học bất động sản – Lựa chọn là quan trọng nhất

Bất kỳ việc gì cũng vậy. Thông thường người ta không quan tâm quá nhiều vào quá trình thực hiện. Lựa chọn đầu tiên mới là điều cần quan tâm. 

Đưa ra một lựa chọn đúng đắn sẽ giúp định hướng và đặt ra kế hoạch, mục tiêu một cách cụ thể. Từ đó mới có thể có cách thực hiện chính xác và vạch ra quá trình. 

Học bất động sản cũng vật. Việc lựa chọn học thế nào, học ở đâu và học những gì quan trọng hơn cả. Một khóa học chất lượng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức lẫn tiền bạc. 

Khi độ cạnh tranh và tỷ lệ đào thải của nghề môi giới đang cao như hiện nay, chọn tự học, tự ngã và tự đúc kết kinh nghiệm không còn là tối ưu nữa. Ngoài ra, một môi giới cũng không thể làm việc độc lập một mình. Điều này làm giảm hiệu quả và nhanh chóng bị đối thủ cạnh tranh mạnh hơn đẩy ra khỏi cuộc chơi.

Hãy biết chọn cho mình một khóa học phù hợp.

Bạn sẽ được cung cấp kiến thức một cách xúc tích và bài bản nhất. Cũng như tạo dựng mối quan hệ thành lập cho mình một đội nhóm. Học hỏi lẫn nhau, học hỏi kinh nghiệm được người đi trước đúc kết luôn nhanh hơn tự mày mò.

Xem thêm: Điều kiện để được học môi giới bất động sản miễn phí

Học bất động sản – Cần chuẩn bị những gì?

Một tâm thế vững vàng và bền bỉ

Mỗi khóa học sẽ cung cấp cho học viên những giá trị khác nhau, tùy thuộc vào người hướng dẫn. Tuy nhiên, mọi khóa học đều hướng tới cung cấp kiến thức và rèn luyện kỹ năng một cách tốt nhất cho học viên của mình.

Trong quá trình học, người học viên sẽ được trải nghiệm thực chiến. Lúc này là lúc họ cần đối mặt với những thất bại đầu tiên trong nghề của mình. Chưa kể, để đạt được thành công đầu tiên, cũng cần nhiều thời gian. 

Giao dịch đầu tiên thành công giúp người môi giới có động lực để tiếp tục với nghề. Tuy nhiên để đến được đó lại là một quá trình dài. Có người chỉ mất 1 – 2 tháng. Có người có thể mất đến 6 – 7 tháng mới đạt được.

Vì vậy kiên trì và bền bỉ là điều quan trọng để đứng vững trong nghề này. Nó cũng là động lực thúc đẩy quyết tâm học hỏi nhiều hơn.

Sẵn sàng học hỏi

Đối với nghề môi giới, đôi khi mọi hiểu biết thông thường đều cần phải thay đổi. Những người không sẵn sàng thay đổi góc nhìn, tiếp nhận những kiến thức mới mẻ, cập nhật theo xu thế chung sẽ không thể đạt hiệu quả học tập tốt. 

Đôi khi bạn cần phải thay đổi phương pháp, thay đổi thói quen của mình. Việc học hỏi từ những người thành công đi trước là đức tính cần phải có. Phải học hỏi trước rồi mới có thể đức kết rút ra được giá trị phù hợp ứng dụng với bản thân.

Sẵn sàng tạo dựng mối quan hệ

Như đã đề cập, người môi giới không thể hành động độc lập. Vì vậy việc tạo dựng những mối quan hệ ngay từ trong quá trình học tập là rất cần thiết. Không chỉ tạo mối quan hệ tốt với bạn học – những đồng đội và cũng là đối thủ tương lai. Mà còn với những người đi trước, những người hướng dẫn của bạn. 

Những mối quan hệ tốt ngay từ thời điểm học giúp bạn học hỏi nhiều hơn. Những bài học kinh nghiệm được chia sẻ trao đổi lẫn nhau, giúp nhau rút kinh nghiệm nhiều hơn.

Đây cũng là cơ hội rèn luyện kỹ năng để khi thực chiến, tiến vào phi vụ của riêng mình, bạn có thể tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Khách hàng chính là những người sẽ trả lương cho bạn. Thậm chí còn có thể giúp bạn mở rộng mối quan hệ móc nối với nhiều khách hàng hơn nữa.

Học bất động sản – Học ở đâu sẽ tốt

Các lớp, khóa học về bất động sản được tổ chức ở nhiều nơi bởi các đơn vị được phép tổ chức. Đặc biệt tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Huế, Bình Dương,… 

Thậm chí còn có các khóa học online giúp người có nhu cầu nâng cao nghiệp vụ và thi chứng chỉ có thêm lựa chọn phù hợp với nơi sinh sống, làm việc của mình.

Tại TPHCM, Công ty BĐS Thiên Minh Capital cung cấp Khóa học “Đào tạo Môi giới từ con số 0” dành cho bất kỳ ai. Nội dung bao gồm 12 Chuyên đề, đào tạo đầy đủ từ những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho đến phần học nâng cao. Cạnh đó cũng tạo điện kiện tham gia thực chiến cho học viên. Điều này giúp học viên nhanh chóng đủ tự tin để sớm bước chính thức làm việc.

Kết lại

Bất kỳ kiến thức, kỹ năng của ngành nghề nào cũng cần có sự trau dồi học hỏi và tích lũy. Môi giới bất động sản cũng vậy. Tham gia các khóa học và biết tận dụng khóa học sẽ đem lại hiệu quả cao. Tự học là đức tính không thể thiếu với bất kỳ ai. Tuy nhiên, học hỏi từ người đi trước, với kiến thức hệ thống bài bản sẽ tăng cường hiệu quả. Cũng như tiết kiệm công sức, thời gian để sớm gặt hái thành công.

Xem thêm:

Những điều nên và không nên khi tham gia khóa học môi giới bds

Nên học môi giới bất động sản bắt đầu từ đâu ?

 

Trả lời