Có nên tham gia khóa đào tạo bất động sản online ? - Bất động sản Thiên Minh Capital

Có nên tham gia khóa đào tạo bất động sản online ?

Có nên tham gia đào tạo bất động sản online

Học online ngày nay đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Đặc biệt là với trận đại dịch vừa qua, phần lớn các khóa học đều được thực hiện qua hình thức online. Chỉ cần một chiếc điện thoại/ laptop có kết nối internet; thì học việc có thể bắt đầu ngay dù cho bạn đang ở bất cứ đâu. Vậy đối với các ngành bất động sản; thì có nên tham gia khóa đào tạo bất động sản online hay không ?

Nếu bạn đã quen với việc tiếp thu kiến thức từ lớp học trực tiếp; thì việc tham gia đào tạo bất động sản online sẽ có những khác biệt so với trước đây. Bài viết này sẽ giúp bạn nhin nhận rõ hơn về việc có nên tham gia khóa đào tạo online hay không?

Có nên tham gia đào tạo bất động sản online
Có nên tham gia đào tạo bất động sản online

1. Đào tạo bất động sản giúp bạn tự chủ về mặt thời gian

Các khóa học bất đông sản online giúp bạn linh hoạt hơn. giúp bạn linh hoạt hơn. Bạn có thể làm việc và phù hợp với lịch làm việc (và sở thích của bạn) xung quanh bài tập của bạn một cách dễ dàng hơn. Khi kết thúc khóa học trực tuyến, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm việc; và học được những kỹ năng mới giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp!

Bằng cách học trực tuyến, bạn chọn môi trường học tập phù hợp nhất với nhu cầu của mình: có thể là phòng ngủ, phòng làm việc, quán cà phê bên kia đường; hoặc phòng tập thể dục, nghe podcast bài giảng của người hướng dẫn khi bạn chạy trên máy chạy bộ. Điều đó thật tuyệt vời phải không?

Tham gia một khóa học trực tuyến cũng có nghĩa là bạn không phải đến lớp. Đồng nghĩa với việc dành ít thời gian đi lại; và có nhiều thời gian học tập hơn. Bạn cũng được linh động trong việc tham gia vào các khoá học để học tập một cách chủ động hơn.

Chủ động học đi học lại những gì còn chưa hiểu mà không phải lo không bắt kịp bài giảng. Bạn sẽ được sở hữu khoá học trọn đời, chỉ với một lần mua.

2. Những hạn chế khi đào tạo bất động sản online

Hạn chế lớn nhất của các khoá học online là vấn đề tương tác với giảng viên và bạn bè. Nếu đến các trung tâm hoặc trường lớp thì bạn sẽ được giao lưu, tiếp xúc với mọi người. Được hỏi giảng viên ngay khi có vấn đề phát sinh. Được tương tác trực tiếp ngay lúc học. Bạn sẽ không có những điều đó khi tham gia khóa đào tạo bất động sản online.

Tuy nhiên, các khoá học online đều có thông tin giảng viên cũng như kênh để bạn kết nối với người dạy. Mặc dù không được tương tác trực tiếp nhưng thông qua email hoặc facebook thì bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi để được giải đáp.

Một bất lợi khác là không phải ai cũng dạy online. Ví dụ như bạn muốn học một người thầy nào đó nhưng thầy không có các khoá học online thì cũng không học được.

Riêng đối với bất động sản, lượng kiến thức từ sách vở là vẫn chưa đủ để có thể trở thành một chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp. Các học viên còn phải thưc hành các kỹ năng bắt buộc phải có: khảo sát bất động sản; đàm phám thương lượng;… và rất nhiều kỹ năng mà học online không thể thực hiện được.

Bạn cần xác định rõ mục tiêu bạn tham gia khóa học này là gì? Kiến thức bạn học để đầu tư hay phục vụ cho công việc trở thành chuyên viên bất động sản. Nếu bạn cần trang bị kiến thức để đầu tư thì các khóa học online đã đủ đáp ứng tốt cho bạn. Với trường hợp còn lại, các khóa học này chỉ có thể giúp bạn tiếp thu lượng kiến thức lí thuyết về bất động sản; bạn cần nhiều hơn ở một khóa đào tạo bất động sản online. Đó là các khóa học chuyên sâu hơn về đào tạo môi giới bất động sản.

Có nên tham gia đào tạo bất động sản online

3. Các khoá học online có hiệu quả không?

Phương pháp học tập cho dù hiện đại như thế nào đi nữa thì việc có mang lại hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào người học. Bạn có đi đúng hướng hay không? Có kiên trì theo đuổi không? Có thật sự ứng dụng được những điều đã không không là những vấn đề cần phải giải quyết.

Về các cách tự học hiệu quả thì bạn có thể xem lại những lưu ý ở mục 2 nhé. Trong phạm vi phần này thì hoctainha.info sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc học các khoá học online.

Khoá học đào tạo bất động sản online sẽ giúp bạn khi

Khoá học online sẽ thật sự phát huy hiệu quả nếu bạn là một người thích tự học, tự nghiên cứu. Nếu bạn chọn khoá học online chỉ vì chi phí thấp thì đôi khi sẽ không thật sự mang lại hiệu quả cho bạn. Bởi việc đầu tư một số tiền lớn để học tạo áp lực để bạn đi học đầy đủ; có quyết tâm hơn. Các khoá học chi phí thấp đôi khi làm bạn mua rồi mà bỏ đó không học; rất phí trong trường hợp này.

Nếu bạn muốn tự học một vấn đề khá mới mẻ, chưa biết bắt đầu từ đâu thì khoá học online là sự trợ giúp hoàn hảo. Mua một khoá học online để nắm được những kiến thức cơ bản; để nắm được những vấn đề chính bạn cần nắm. Từ đó sẽ giúp bạn biết được phải đầu tư học thêm những gì hoặc bắt đầu từ đâu.

Có rất nhiều video hướng dẫn miễn phí trên mạng; bạn hoàn toàn có thể học từ nguồn kiến thức quý giá này. Tuy nhiên khoá học online là một bộ các bài học hoàn chỉnh, bạn sẽ có kiến thức cơ bản nhất để có thể học tiếp. Những video hướng dẫn miễn phí thường chỉ giúp bạn giải quyết 1 vấn đề; chứ không giúp bạn nắm được cả bức tranh. Tất nhiên, vẫn có những bộ video hướng dẫn hoàn chỉnh được chia sẻ. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sao cho phù hợp.

Xem thêm:

Nên học đào tạo môi giới bds online hay offline

Cách học môi giới bđs online miễn phí mùa dịch

 

 

Trả lời