Khóa học về bất động sản tại TP.HCM năm 2021 - Bất động sản Thiên Minh Capital

Khóa học về bất động sản tại TP.HCM năm 2021

Trong khi thị trường gần như “đóng băng” thì lĩnh vực bất động sản lại có dấu hiệu khởi sắc. Đây được xem là hiện tượng lạ, bất chấp ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19. Bạn đang quan tâm tới lĩnh vực bất động sản và muốn tận dụng cơ hội này? Vậy thì một khóa học về bất động sản vẫn rất quan trọng với bạn.

Định nghĩa nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là làm “trung gian” cho các bên trong mua bán bất động sản.

Nhân viên môi giới bất động sản là đội ngũ không thể thiếu vì họ giúp các giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi hơn. Họ giúp cho người mua chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu của họ. Họ giúp cho người bán bán được với mức giá tốt nhất. Ngoài ra họ còn hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục giấy tờ giao dịch nhà đất.

Nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam ban đầu mang tính tự phát. Do đó nghề này hiện nay chưa được coi trọng đúng mức. Một người môi giới chuyên nghiệp sẽ dùng kiến thức chuyên môn để phục vụ khách hàng.

Nhân viên môi giới bất động sản sẽ làm những gì?

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng nhiều cách như

Xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân

Gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn data của mình và công ty để tiếp cận khách hàng,

Phát tờ rơi, trực ở các dự án, tham gia các sự kiện về bất động sản,…

Hỗ trợ khách hàng

Cung cấp thông tin về các dự án như: chính sách khuyến mại, tư vấn cho khách hàng để chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu

Giúp khách hàng bán được căn nhà với giá tốt nhất.

Cung cấp, tư vấn các thông tin về bất động sản cho khách hàng

Hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng

Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng thân thiết.

Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh của ban giám đốc.

Lợi thế của nghề môi giới bất động sản

Thu nhập cao

Phần lớn thu nhập của nhân viên môi giới đến từ tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công. Vì các giao dịch bất động sản có giá trị cao nên tiền hoa hồng sẽ rất hấp dẫn

khóa học về bất động sản

Thời gian làm việc linh động, không gò bó

Không phải ngồi 8 tiếng trong văn phòng, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu . Ví dụ quán cafe, các khu đô thị, hay bất kì nơi nào bạn có thể tiếp cận khách hàng.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Tính chất công việc là làm việc trực tiếp với khách hàng, nên kỹ năng mềm là rất cần thiết. Bạn sẽ khó có được giao dịch thành công nếu như không tự tin để thuyết phục khách hàng. Nghề này cũng sẽ rèn cho bạn những kỹ năng khác như:

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng vượt qua khủng hoảng

Kỹ năng quản lý thời gian,…

Bạn sẽ có nhiều mối quan hệ

Tiếp xúc với nhiều người sẽ giúp bạn mở rộng thêm được các mối quan hệ. Nếu biết cách xây dựng bạn sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Áp lực công việc

Với mức lương 3-5 tr/ tháng, nếu không có giao dịch, bạn sẽ rất áp lực chi trả chi phí sinh hoạt hằng tháng. Bạn cũng chịu áp lực từ công ty khi họ thúc giục bạn phải có giao dịch. Nhiều công ty sẽ sa thải nhân viên nếu bạn không có giao dịch trong 2-3 tháng.

Làm nghề môi giới bất động sản bạn cần phải quen với việc làm việc vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Vào thời điểm mà mọi người nghỉ ngơi thì bạn phải làm việc vì lúc đó khách hàng của bạn rảnh và bạn mới có thể gặp được họ.

Đặc thù của ngành này là khách hàng rất ít khi chủ động tìm đến bạn, do đó bạn phải chủ động tiếp cận, gặp gỡ khách hàng. Vì vậy, khi có được một cuộc hẹn với khách hàng thì dù đường sá xa xôi thì bạn cũng phải cố gắng đi để gặp gỡ họ.

Khó khăn khi tìm kiếm khách hàng

Đây việc vất vả nhất đối với người môi giới bất động sản. Tìm khách hàng cho các sản phẩm giá trị thấp đã khó, tìm khách cho những căn nhà tiền trăm, tiền tỷ lại càng khó. Làm thế nào để tìm ra và tiếp cận họ trong đám đông, đó là bài toán mà bạn phải nỗ lực để giải.

Khó khăn trong xây dựng mối quan hệ

Ở Việt Nam, mua bán bất động sản thường dựa trên các mối quan hệ quen biết, tin tưởng. Với một người trẻ mới ra trường thì xây dựng được mạng lưới quan hệ rộng rãi là một thách thức lớn.

Đối mặt với nhiều tình huống không mong muốn

Mọi thỏa thuận đàm phán đã xong xuôi nhưng lại khách hàng lại hủy giao dịch vào phút chót.

Khách hàng hẹn bạn nhưng khi đến nơi họ lại không tới

Bạn có thể gặp nguy hiểm khi làm việc với những vị khách không đứng đắn nghiêm túc, đặc biệt với nhân viên môi giới là nữ.

Phía trên là những việc bạn phải thường xuyên gặp phải. Bạn phải chuẩn bị một tinh thần thép để đối mặt với mọi tình huống.

Ai phù hợp với nghề này?

Để trụ được trong nghề môi giới bất động sản bạn cần những tố chất sau

Kiên trì, nhẫn nại: Không nhiều khách hàng chủ động đến tìm gặp bạn mà bạn phải đi tìm khách hàng. Nếu bạn chịu được cảnh ngày nào cũng phải cố gắng gọi điện cho rất nhiều người lạ để tiếp chuyện với họ thì bạn có thể làm được nghề này.

Điều kiện cần

Không tự ái

Nếu bạn hay tự ái vì gặp chuyện không vui, vì bị người khác từ chối, thậm chí là mắng mỏ thì bạn không thể làm được nghề này.

Hiểu và yêu nghề

Chỉ khi bạn hiểu được tầm quan trọng của nghề mình bạn mới có tình yêu và niềm tin để theo đuổi nó. Bởi vì bước đầu vào nghề rất khó khăn, đặc biệt khi chưa có được giao dịch nào thì bạn sẽ cảm thấy nản chí và muốn bỏ cuộc. Hãy cố gắng học hỏi những môi giới thành công. Một khi thị trường vẫn nhộn nhịp thì cơ hội dành cho bạn vẫn rất nhiều.

Điều kiện đủ

Kiến thức về ngành và kỹ năng mềm

Nếu bạn nghĩ rằng nghề môi giới bất động sản chỉ cần có vẻ ngoài nổi bật cùng tài ăn nói thì có thể khiến khách hàng gật đầu cái rụp, ký ngay vào hợp đồng khủng thì bạn nhầm rồi.

Để làm được nghề này bạn phải có các kiến thức về nhà đất, luật pháp, cập nhật các thông tin về thị trường bất động sản. Bên cạnh đó là một chút hiểu biết về phong thủy, kiến trúc, trang trí nội thất.

Nếu bạn cảm không biết phải bắt đầu từ đâu, thì một khóa học về bất động sản là một bước khởi đầu tốt.

Kỹ năng cần thiết trong nghề

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp có thể được xem là hoạt động quan trọng nhất trong việc phát triển xã hội loài người. Chúng ta giao tiếp hay truyền thông tin bằng lời nói hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi. Quá trình giao tiếp mở ra sự hiểu biết, xây dựng nhận thức và phát triển công việc.

Thấu hiểu khách hàng qua giao tiếp giúp bạn thiết lập mối quan hệ thân thiết. Thành công trong giao tiếp là bước đầu tiên để bạn thành công trong nghề tư vấn bất động sản. Để thành công trong giao tiếp bạn cần:

Thấu hiểu khách hàng

Điều quan trọng nhất của kỹ năng này đơn giản là hiểu người mua. Việc thấu hiểu khách hàng là nền tảng để bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, thấu hiểu ở đây không chỉ là việc nhận biết người mua là ai. Thấu hiểu là việc xác định được trải nghiệm mà người mua muốn có khi mua hàng của bạn. Bạn phải tự hỏi người mua có những kỳ vọng về trải nghiệm gì. Bạn phải đáp ứng những kỳ vọng đó, thậm chí vượt xa những gì khách hàng mong đợi. Điểm mấu chốt là, bạn phải hiểu được mong muốn của khách hàng.

Lắng nghe

Một người tư vấn bất động sản thường được cho là hoạt ngôn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai, thực tế những người tư vấn giỏi lại khá yên tĩnh.

Đặt câu hỏi

Duy trì quyền kiểm soát cuộc đối thoại đơn giản bằng cách hỏi một số câu hỏi ngắn gọn, được nhắm mục tiêu. Bằng cách hỏi câu hỏi logic tiếp theo, bạn luôn biết hướng đi của cuộc đối thoại và có thể kiểm soát kết quả của nó.

Việc đặt câu hỏi giúp bạn đào sâu hơi vào nhu cầu của khách hàng, khai thác tối đa thông tin để định hướng những nội dung cần thiết nhất mà mình phải đưa ra hoặc nhấn mạnh khi thuyết phục khách hàng

Đôi lúc khách hàng chỉ quan tâm đến sự thuận tiện và tiện ích sống, nhưng đôi khi họ chỉ quan tâm đến giá cả. Khách hàng đôi lúc sẽ không tự nói ra suy nghĩ, vậy nên một người tư vấn bất động sản giỏi cần biết cách khai thác những thông tin này.

Kỹ năng chốt sales

Muốn bán được sản phẩm một cách nhanh chóng. Bạn cần phân tích cho khách hàng đâu mới là sản phẩm sinh lời , đâu mới là căn nhà cho thuê hiệu quả. Đừng bao giờ quên phân tích tâm lý, nhu cầu của khách hàng. Đây là yếu tố đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn trong thời gian dài không phải ngày một ngày hai mà rèn luyện được.

Kỹ năng telesales

Một trong những kỹ năng cần trau chuốt và luyện tập đó là kỹ năng gọi điện cho khách hàng. Công việc này đòi hỏi bạn phải luôn đối mặt với sự từ chối, đôi khi chưa kịp nói hết câu thì đầu dây bên kia đã tắt máy. Bạn cần phải hiểu rõ cũng như tập thích ứng dần vì đây thường là bước đầu tiên mà các bạn môi giới mới thường xuyên thất bại. Vì vậy mà có tới 50% môi giới nghĩ tới chuyện bỏ nghề, nhưng nếu họ vượt được qua thì khả năng thành công càng lớn mạnh về sau.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Ai có khả năng giải quyết vấn đề người đó sẽ thành công trong cuộc sống. Kỹ năng giải quyết vấn đề là một yếu tố quan trọng trong hoạt động tư vấn bất động sản.

Trong kỹ năng giải quyết vấn đề việc đánh giá đúng sự việc là rất quan trọng. Nếu đánh giá sai bản chất sự việc sẽ dẫn bạn đưa ra giải pháp sai. Để đánh giá đúng bạn cần phải bình tĩnh, công bằng với chính bản thân và những người liên quan. Quan trọng nhất là hãy luôn nhìn sự việc với con mắt khách quan!

Kỹ năng làm việc nhóm

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau!

Rất ít môi giới có thể hoạt động một mình, đã phần để thành công trong nghề tư vấn bất động sản bạn cần phải có đồng đội. Bạn phải biết vận dụng sức mạnh của từng người trong nhóm, đặc biệt nếu bạn là trưởng nhóm (Team Leader) thì kỹ năng này lại càng cần phải rèn luyện. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với những công việc lớn cần sự phối hợp nhiều người.

Điều quan trọng khi làm việc nhóm là tạo ra được sự thân thiện, công bằng, đoàn kết, chia sẻ và hỗ trợ nhau. Nếu bạn giữ và duy trì được những giá trị này thì nhóm của bạn sẽ làm việc rất hiệu quả và thành công.

Kỹ năng làm việc độc lập

Ngược lại với môi trường làm việc nhóm, nơi mà mọi người có thể làm việc và cùng hỗ trợ cho nhau. Trong nhiều trường hợp bạn phải hoạt động độc lập. Nếu thiếu kỹ này bạn không thể quản lý tốt ưu tiên công việc của bản thân, dẫn đến không thể hoàn thành mục tiêu. Kỹ năng làm việc độc lập cần sự phân định rõ từng vấn đề. Đầu tiên bạn phải phân định được thứ tự ưu tiên công việc theo mức độ quan trọng.

Khi phân định được thứ tự công việc, bạn hãy tập trung để giải quyết và hoàn thành từng việc một. Tránh tâm lý lo sợ và hoảng loạn khi làm việc. Điều này vừa không có ích cho công việc, vừa không có ích cho cảm xúc làm việc.

Rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập giúp bạn nâng cao tính kỷ luật giúp bạn trưởng thành hơn trong công việc.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Không chỉ trước khi bán hàng mà ngay cả sau khi bán hàng bạn cũng cần chăm sóc khách hàng.

Bạn cũng nên duy trì mối quan hệ tốt với khách, đây là khách hàng tiềm năng của bạn. Khách cũ có thể sẽ giúp bạn tìm thêm được khách hàng, và có thể mua thêm nhiều lần nữa. Hãy nhớ, một môi giới thành công là một môi giới luôn hết mình vì khách hàng.

Kỹ năng tiếp thị

Ngày nay việc ứng dụng tốt công cụ online marketing vào bán hàng đã rất phổ biến. Sử dụng tốt các nền tảng mạng xã hội sẽ giúp bạn đa dạng hóa kênh bán hàng, bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn dù việc sàng lọc khách hàng cũng sẽ nhiều hơn.

Các nhân viên môi giới có thể sử dụng công nghệ để trở nên hiệu quả hơn có lợi thế đáng kể so với các đồng nghiệp của họ. Nếu bạn biết cách vận dụng công nghệ vào bán hàng thì việc bán hàng sẽ rất dễ dàng.

Bạn cần đa dạng trong việc quảng cáo, tiếp cận khách hàng bằng nhiều kênh, điều này sẽ giúp tối ưu doanh số của bạn.

Bạn cảm thấy mình chưa sẵn sàng?

Nếu bạn chưa đáp ứng được những tiêu chí trên nhưng vẫn muốn thách thức bản thân mình trong nghề môi giới bất động sản, thì xin chúc mừng bạn. Bạn đã chọn đúng con đường để rèn giũa bản thân và tăng cơ hội kiếm được mức thu nhập đáng mơ ước. Hãy học hỏi, rèn luyện, và với sự kiên trì, bạn nhất định sẽ thành công. Hãy bắt đầu bước đầu tiên bằng việc tham gia một khóa học về bất động sản!

Tham gia khóa học về bất động sản tại Thiên Minh Capital!

Mọi người đã và đang chọn Thiên Minh làm người đồng hành vì

Lộ trình học lý thuyết đan xen thực hành

Trăm hay không bằng tay quen, học phải đi đôi với hành thì mới giỏi được!

Tại Thiên Minh, song song với việc đào tạo lý thuyết, học viên còn được tham gia thực chiến.

Bạn sẽ được trải nghiệm công việc của một môi giới thực thụ.

Bạn được đi khảo sát thực tế, được chăm sóc khách hàng, được có những hợp đồng đầu tiên.

Và trong suốt hành trình đó đội ngũ chuyên gia của Thiên Minh sẽ đồng hành cùng bạn.

Khóa học về bất động sản tại Thiên Minh giúp bạn từ số 0 đến môi giới giỏi trong 90 ngày

Khóa học về bất động sản tại Thiên Minh bao gồm 12 chuyên đề cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Dù bạn là người mới hãy đã có kinh nghiệm, giáo trình của Thiên Minh vẫn phù hợp với bạn.

Học viên được cấp chứng nhận sau khóa học

Học viên hoàn thành khóa học sẽ được vinh danh và trao chứng nhận được cấp bởi Thiên Minh Capital. Chứng nhận này công nhận học viên đã qua đào tạo và có kinh nghiệm môi giới bất động sản.

Một vài chuyên đề trong khóa học về bất động sản của Thiên Minh Capital

Tổng quan về thị trường bất động sản

Cung cấp cho học viên góc nhìn tổng quan về thị trường, từ đó giúp học viên nhận định rõ cơ hội và thách thức của ngành bất động sản trong bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, từ đó ra chiến lược khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh của bản thân học viên.

Bí kíp tìm kiếm sản phẩm và sàng lọc thông tin

Bạn là môi giới bất động sản?

Bạn cần biết chính xác mọi căn nhà đang được rao bán tại khu vực mình hoạt động?

Vấn đề là bạn thiếu kỹ năng sàng lọc và quản lý thông tin.

Đây chính xác là chuyên đề dành cho bạn!

Bạn sẽ được học cách tìm kiếm, sàng lọc và quản lý thông tin.

Chắc chắn sau khóa học về bất động sản của Thiên Minh, bạn sẽ có một kho nhà chất lượng.

Bí kíp xây dựng mối qua hệ với chủ nhà

Bạn đã từng chạy ngược, chạy xuôi, vất vả cả tháng trời mới tìm được căn nhà ưng ý cho khách, để rồi khách hàng và chủ nhà bắt tay giao dịch riêng, không trả hoa hồng cho bạn?

Bạn có một khách hàng tiềm năng. Bạn đưa họ đi xem hết căn này đến căn khác. Sau đó bạn phát hiện ra tất cả nhà bạn dẫn họ đến đều được bán cho người khác. Bạn mất hoa hồng vào tay môi giới khác, người mà trước đó bạn tưởng là khách hàng tiềm năng.

Những câu chuyện trên rất phổ biến trong ngành bất động sản, nhưng cách thức ngăn chặn lại rất đơn giản,

Bạn phải có mối quan hệ tốt với chủ nhà! Nếu bạn có mối quan hệ tốt với chủ nhà, chủ nhà sẽ bảo vệ bạn!

Bạn muốn xây dựng mối quan hệ tốt với chủ nhà? Đây là chủ đề dành cho bạn!

Và còn rất nhiều chuyên đề hấp dẫn khác đang chờ đón bạn tại khóa học về bất động sản của Thiên Minh Capital

Đăng ký tham gia khóa học bất động sản miễn phí

Xem thêm:

Khóa học bất động sản có thực sự cần thiết như đồn đại?

Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia khóa học bất động sản ?

5 lí do bạn nên tham gia khóa học bất động sản?

Trả lời