Chia sẻ kinh nghiệm môi giới nhà đất - Bất động sản Thiên Minh Capital

Chia sẻ kinh nghiệm môi giới nhà đất

Kinh nghiệm môi giới nhà đất

Kinh nghiệm môi giới nhà đất – Chia sẻ từ chuyên gia

Kinh nghiệm môi giới nhà đất cần một quá trình học hỏi, tích lũy. Làm – sai – sửa là một quy trình ai cũng cần trải qua. Và cách học nhanh nhất chính là học từ chuyên gia đi trước.

Kinh nghiệm môi giới nhà đất

Kinh nghiệm môi giới nhà đất – Môi giới nhà đất là gì?

Trước tiên, cần phải hiểu đúng về khái niệm và bản chất ngành nghề. “Cò đất” hay “môi giới nhà đất” giống nhau nhưng cũng rất khác nhau. Hai khái niệm này đều để chỉ người trung gian trong một giao dịch mua bán nhà đất. Người trung gian này là cầu nối giữa chủ sở hữu tài sản và người mua. Đều cung cấp thông tin và giúp thúc đẩy quá trình giao dịch đi đến thành công.

Khác biệt nằm ở chỗ, “cò đất” sẽ dừng đồng hành với khách hàng khi giao dịch thành công. Bản thân những người “cò” cũng thường học ở trường đời là chính. Tức là không qua khóa đào tạo chuyên nghiệp, chính thống. Đa số cũng thường không có chứng chỉ hành nghề theo đúng yêu cầu pháp luật. Họ thường hành nghề tự do và coi công việc này như một nghề tay trái.

Còn những người môi giới thì được đào tạo bài bản. Thường họ sẽ làm việc trong những tổ chức có sự đảm bảo của pháp luật. Họ làm việc có tổ chức, có ràng buộc. Đây là nghề nghiệp chính của họ. 

Đối với người môi giới, công việc này chính là nguồn sống chủ đạo. 

Họ cần bỏ tâm sức và toàn bộ sự tập trung vào công việc này.

Ngoài ra, việc đào tạo bài bản sẽ giúp họ lấy được chứng chỉ hành nghề. Đây là loại giấy tờ uy tín nhất đảm bảo cho sự đáng tin cậy của một người môi giới. Với tất cả kiến thức và năng lực của họ, người môi giới sát cánh cùng khách hàng trong một quá trình dài. Họ không dừng lại ngay khi giao dịch thành công, mà còn đồng hành cho đến khi kết thúc khâu pháp lý. 

Cho đến khi hoàn thành chuyển nhượng tài sản xong, người môi giới cũng giúp khách hàng của mình tư vấn toàn bộ những vấn đề liên quan. Từ tài chính, vay nợ, sang nhường, thậm chí là phân tích thị trường và tư vấn đầu tư. 

 

Kinh nghiệm môi giới nhà đất – Vị thế

Khi hiểu rõ ngành nghề của mình, các nhà môi giới sẽ biết được vị thế của mình ở đâu. 

Làm việc với những khách hàng và sản phẩm có giá trị lớn, với những trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, người môi giới cần biết rõ mình là ai. Không chỉ nghĩa vụ mà còn là những quyền lợi đi kèm. 

Việc nắm rõ mình là ai, đang nằm ở vị thế nào giúp người môi giới lựa chọn đúng phân khúc khách hàng và sản phẩm phù hợp. Điều này giúp người môi giới định vị được chính xác mục tiêu của mình. Cạnh đó, cũng giúp người môi giới có đủ sự tự tin cần thiết khi làm việc với các đối tượng khách hàng.

Đặt mình đúng chỗ cùng giúp người môi giới biết mình thiếu hay thừa điều gì. Điều này rất có lợi cho việc hoàn thiện và nâng cấp giá trị bản thân. Việc này giúp người môi giới phát triển tốt hơn.

Môi giới hiện nay đang là ngành nghề có vị trí rất quan trọng. Với xu hướng phát triển mạnh mẽ như hiện tại, các giao dịch bất động sản sẽ sớm hình thành nếp giao dịch không thể không có môi giới. Đây là điều hiển nhiên với thị trường nước ngoài. Một giao dịch bất động sản, từ đất đai đến nhà ở hay dự án, nếu không thông qua môi giới, sẽ bị cho là bất hợp pháp. Và tại Việt Nam cũng đang dần hướng đến điều đó.

Khóa học sale bđs ra làm gì ?

Kinh nghiệm môi giới nhà đất – Học hỏi không ngừng

Một người môi giới giỏi có thể được xem như một cuốn “Bách khoa toàn thư sống”. Am hiểu và trau dồi kiến thức chuyên môn chỉ là một phần mà người môi giới luôn làm. Với sự thay đổi và biến động của thị trường, kiến thức mới sẽ luôn cần được cập nhật. Từ đó mới có thể đưa ra những lời tư vấn, phân tích chính xác cho khách hàng của mình.

Không chỉ vậy, người môi giới cũng cần trau dồi và học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp và những chuyên gia khác. Điều này giúp họ tránh được những rủi ro, đưa ra những kế hoạch phòng ngừa cho sự cố mà những người khác “đã gặp phải”. Từ đó, giúp người môi giới ngày càng khéo léo và kỹ năng ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh kiến thức và kỹ năng ngành nghề, những kiến thức xã hội cũng là yếu tố người môi giới cần có. Nó là những vũ khí bổ trợ cho họ khi tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng. Càng am hiểu, càng khéo léo sẽ càng tự tin. Điều này tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với khách hàng. Bởi bản chất con người sẽ luôn bị hấp dẫn với những người có kiến thức rộng.

Học hỏi không ngừng, luôn phát triển bản thân sẽ giúp tạo yếu tố cạnh tranh với những người môi giới khác. 

 

Kinh nghiệm môi giới nhà đất – Mối quan hệ là điều cực kỳ quan trọng

Mối quan hệ ở đây không phải là mối quan hệ giúp người môi giới có được công việc. Cơ bản, người môi giới có thể là bất kỳ ai, đến từ bất kỳ lĩnh vực nào. Mối quan hệ ở đây là những điều giúp người môi giới duy trì và phát triển nghề nghiệp.

Đồng nghiệp

Vừa là bạn vừa là đối thủ. Đồng nghiệp của những người môi giới luôn có bản chất như vậy. Những người đồng nghiệp sẽ là người sát cánh cùng người môi giới trong quá trình học tập. Kiến thức, kỹ năng lẫn kinh nghiệm. Đồng nghiệp – hay đồng đội, chính là những người hiểu và giúp đỡ nhau nhiều nhất trong quá trình làm việc.

Họ có thể giúp đỡ nhau trong quá trình tìm kiếm sản phẩm, giới thiệu khách hàng. Thậm chí quá trình dẫn đến thành công của giao dịch, người môi giới thường không thể thành công nếu đơn phương độc mã xử lý. 

Tuy nhiên, sẽ có những lúc những người đồng đội lại chính là những đối thủ đáng gờm. Bởi thu nhập và cuộc sống của người môi giới phần lớn phụ thuộc vào những hợp đồng giao dịch họ làm thành công. Vì vậy, không phải lúc nào họ cũng sẵn sàng đứng sau đồng đội để hỗ trợ. Họ cần có những hợp đồng cho riêng mình. Khi đó, đồng đội trở thành đối thủ cạnh tranh là điều thường gặp.

Việc trùng khách cũng là điều thường xảy ra. Môi giới hiện tại đang là nghề có tốc độ tăng trưởng cao. Lượng người tham gia cũng tăng mạnh. Khách hàng hoàn toàn có quyền và có điều kiện để chọn lựa môi giới phù hợp với mình. 

Xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp không chỉ giúp bản thân người môi giới có những người đồng hành tuyệt vời. Mà còn có cơ hội đối đầu, đấu tranh và học hỏi kinh nghiệm từ nhau.

Chuyên gia đi trước

Những người chuyên gia có kinh nghiệm luôn là những người thầy tốt. Tạo mối quan hệ tốt với họ sẽ giúp người môi giới nhanh chóng tìm kiếm cho mình người thầy giỏi. Học hỏi từ đồng nghiệp sẽ là không đủ.

Người môi giới cần học và được dẫn dắt bởi những người giỏi hơn, nhiều kinh nghiệm hơn. Từ đó sẽ giúp việc học và làm việc của họ được mở rộng hơn. Việc được dẫn dắt và hướng dẫn sẽ tạo cơ hội va chạm nhiều hơn. Kinh nghiệm đúc kết từ người thật, việc thật bao giờ cũng có giá trị lớn hơn so với lý thuyết.

Khách hàng

Đây là mối quan hệ quyết định trực tiếp tới thu nhập và sự thành công của người môi giới. Tạo mối quan hệ tốt với khách, lấy được cảm tình từ họ không những giúp giao dịch dễ dàng thành công hơn. Điều đó còn giúp mở rộng đường cho những giao dịch trong tương lai.

Có được lòng tin của khách hàng, giữ chân khách hàng sẽ làm tăng độ uy tín của bản thân người môi giới. Mở ra cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng hơn trong tương lai. Chưa kể, có thể người môi giới tận dụng được chính mối quan hệ bạn bè, người quen của người khách của mình. Được giới thiệu với đúng người, đúng việc. Đồng thời làm tăng giá trị bản thân.

 

Kinh nghiệm môi giới nhà đất – Kết lại

Làm ở bất kỳ lĩnh vực nào, việc học hỏi và phát triển bản thân cũng là điều quan trọng. Với người môi giới, điều đó lại càng hữu ích hơn.

Nâng tầm bản thân, tăng cao giá trị sẽ giúp mỗi người có cơ hội tiếp cận với những người giỏi hơn mình. Thường những người tài giỏi, có địa vị, vị thế vững chắc sẽ đi cùng với nhau. Đây là điều tất yếu. Đồng thời, ở trong môi trường tốt với những mối quan hệ tốt sẽ giúp bản thân một người phát triển theo hướng tốt hơn. 

Muốn trở thành ai, thì hãy học theo và tạo mối quan hệ tốt cùng với những người như thế. Đặt mục tiêu lớn và xây dựng kế hoạch đạt được nó.

Xem thêm:

Kỹ năng đàm phán trong giao dịch bất động sản

Bật mí 2 cách tư vấn bất động sản hiệu quả

Trả lời