Kỹ năng bất động sản - Khóa học cải thiện - Bất động sản Thiên Minh Capital

Kỹ năng bất động sản – Khóa học cải thiện

Kỹ năng bất động sản – Khóa học cải thiện

Kỹ năng bất động sản của mỗi nhà môi giới đều cần tôi luyện thường xuyên. Và cách tốt nhất để học hỏi, trau dồi là tham gia những khóa đào tạo chuyên nghiệp.

Kỹ năng bất động sản – Nhận định

Những nhà môi giới không chỉ cần có kiến thức. Những kỹ năng hành nghề là vô cùng quan trọng. Việc phối hợp những kỹ năng này không phải ngày một ngày hai mà có thể làm tốt. 

Trau dồi kỹ năng thông qua thực chiến, qua khóa học, qua những chỉ dẫn, chia sẻ từ người đi trước là cách học nhanh nhất.

Mỗi nhà môi giới đều cần những kỹ năng cơ bản. Ví dụ như giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc độc lập, quản lý thời gian, quản lý công việc. Vã những kỹ năng nghiệp vụ. Như đàm phán thương lượng, quản lý tệp khách hàng, quản lý sản phẩm, ứng dụng công nghệ số.

Kỹ năng bất động sản – Cải thiện kỹ năng cơ bản

Trong những khóa đào tạo môi giới, học viên sẽ được phân chia sắp xếp theo nhóm. Các nhóm được dẫn dắt bởi những người chuyên gia sẽ có thể cùng nhau học và chia sẻ kinh nghiệm. Thông qua đó, học viên có điều kiện quan sát, học hỏi từ người đi trước. Đồng thời tự nhìn nhận ưu nhược điểm của bản thân để cải thiện.

Kỹ năng bất động sản

  • Giao tiếp:

Đây là kỹ năng căn bản nhất, ứng dụng không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. Rèn luyện tốt kỹ năng này không chỉ giúp đem lại ấn tượng đầu tiên tốt với khách hàng. Đây cũng là công cụ tối ưu nhất, thường xuyên nhất trong quá trình chăm sóc khách hàng. Nó giúp người môi giới truyền đạt và thuyết phục khách hàng. Đem lại uy tín và sự tin cậy đến với khách hàng.

Không chỉ thế, giao tiếp tốt cũng giúp công việc thuận lợi hơn khi cộng tác. Trong nghề môi giới, việc tận dụng mọi mối quan hệ tốt là điểm cộng tuyệt vời.

  • Làm việc nhóm:

Một người môi giới giỏi và chuyên nghiệp không bao giờ làm việc một mình. Có cho mình một đội nhóm giúp tối ưu hóa lượng công việc. Nó giúp tận dụng được ưu điểm của nhau, tạo sự phân công nhiệm vụ và tương trợ nhau hiệu quả.

  • Làm việc độc lập:

Đây là kỹ năng cần thiết. Hãy nhớ đối với người môi giới, người đồng đội cũng chính là đối thủ cạnh tranh. Làm việc nhóm tốt không có nghĩa hoàn toàn phụ thuộc vào đó. Kỹ năng sắp xếp công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ của chính mình không chỉ quan trọng trong đội nhóm. Mà còn giúp người môi giới tự tin khi có thể hoạt động trong trường hợp không có trợ giúp.

  • Quản lý thời gian: 

Khác với những nghề nghiệp có thời gian làm việc cố định. Môi giới là một trong những nghề có thời gian làm việc linh hoạt. Khách hàng có thể gọi bất kỳ lúc nào. Hoặc đồng đội có thể cần sự hỗ trợ trong bất kể thời điểm nào. Biết cách sắp xếp cân đối thời gian làm việc và cho bản thân tốt mới có thể tránh việc bị ngụp lặn trong đó. Nếu không, mọi thứ trở nên lộn xộn và giảm hiệu suất công việc chắc chắn xảy ra.

Đó mới chỉ là một vài những kỹ năng làm việc cơ bản. Mỗi người không tự nhiên mà có thể làm tốt. Đặt người môi giới vào môi trường hoạt động, cần sử dụng kỹ năng liên tục thì mới có thể tôi luyện thành thục. Làm rồi sai rồi làm lại. Người môi giới sẽ được học kinh nghiệm ứng dụng từ những người đồng đội và người đi trước. Đồng thời có thể tự mình rút kinh nghiệm và tối ưu theo cách của riêng mình.

 

Kỹ năng bất động sản – Cải thiện kỹ năng chuyên môn

Đối với kỹ năng chuyên môn, thực chiến là cách học hỏi tốt nhất. Khó đào tạo môi giới thông thường đều sẽ tạo điều kiện cho những chuyến học tập này.

Người môi giới mới sẽ cần một người hướng dẫn có tâm huyết làm người đồng hành. Từ những chuyến đi khách thực tế, tham gia phi vụ thực tế, họ sẽ học được nhiều điều mới. Không có giao dịch/ phi vụ nào là giống nhau. Không có khách hàng và chủ nhà nào là giống nhau. 

Mỗi một giao dịch diễn ra sẽ có những tình huống khác nhau. Từ những giao dịch thuận lợi tới những giao dịch khó khăn kéo dài. Trở thành người hỗ trợ, đồng hành cùng với những chuyên gia có kinh nghiệm giúp người môi giới mới tận mắt tận tay tham gia. Những kỹ năng chuyên môn từ đó cũng sẽ được rèn luyện thêm.

  • Kỹ năng đàm phán – thương lượng: 

Đây gần như là kỹ năng quan trọng nhất để quyết định giao dịch có thành công hay không. Việc thuyết phục và đàm phán tạo ra lợi ích cho các bên không phải là việc dễ dàng. Liên quan đến lợi ích, tâm lý chung của bất kỳ ai luôn là lấy phần lợi nhất về cho mình. Rất nhiều giao dịch đàm phán không tốt dẫn đến thất bại, dù các bước trước đó đều suôn sẻ. 

Thực chiến, cùng sát cánh bên người chuyên gia có kinh nghiệm giúp người môi giới đúc kết được bài học cho riêng mình. Trên thực tế, thông qua mỗi phi vụ giao dịch, dù là chuyên gia hay người mới vào nghề cũng đều rút ra những kinh nghiệm của riêng mình. Và khi ấy, mỗi người đều có cơ hội để học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình.

  • Kỹ năng quản lý tệp khách hàng và sản phẩm: 

Một kỹ năng dường như dễ bị bỏ quên, bởi ai cũng cho rằng nó đơn giản. Tuy nhiên khi người môi giới bắt tay vào công việc. Nếu không thể thuần thục kỹ năng này sẽ rất khó để thành công. 

Kỹ năng quản lý thông tin không đòi hỏi phải làm theo lý thuyết. Nó mang tính thực tế ứng dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, trong khóa học, người học viên sẽ học được những phương thức quản lý căn bản nhất. Cũng như rút ra được kinh nghiệm từ chia sẻ của những người khác. Từ đó có thể tạo nên được cách thức của riêng mình. 

Quá trình làm việc sẽ giúp kỹ năng này thuần thục thêm.

Kỹ năng bất động sản - Khóa học cải thiện

Kết lại

Mọi thứ từ kiến thức đến kỹ năng đều là những yếu tố quan trọng để dẫn đến thành công. Tất cả đều có thể tự học. Tuy nhiên, tham gia những khóa học, tiếp xúc với những người có kinh nghiệm và tham gia thực chiến sẽ rút ngắn quá trình.

Điều này giúp người môi giới chuẩn bị hành trang nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức hơn. Học hỏi từ nhiều người sẽ giúp người môi giới tránh được những sai lầm của người đi trước. Con đường thành công cũng sẽ được rút ngắn hơn.

Xem thêm:

Học môi giới bất động sản miễn phí ở đâu ?

Học môi giới bất động sản để làm gì ?

Trả lời