Kỹ năng làm việc nhóm có vai trò như thế nào với một môi giới bất động sản

Kỹ năng làm việc nhóm có vai trò như thế nào với một môi giới bất động sản?

Tổng quan về làm việc nhóm?

Làm việc nhóm là gì? Làm việc nhóm quan trọng như thế nào? Làm việc nhóm có phải cứ đông người trao đổi 1 vấn đề không? Sẽ có rất nhiều bạn hiểu nhầm và thực hiện sai cách dẫn đến không hiệu qủa trong công việc. Nhất là đối với ngành môi giới Bất động sản, rất cần kỹ năng làm việc nhóm tốt để trụ lâu với nghề.

Xem thêm:

Có nên tham gia khóa đào tạo bất động sản online ?

2 yếu tố then chốt giúp các nhà môi giới bất động sản bán hàng nhanh hơn

Làm việc nhóm là gì?

Làm việc nhóm là 1 nhóm người có cùng mục tiêu. Họ cùng làm việc để trao đổi một vấn đề trong kế hoạch, phân công nhiệm vụ rõ ràng, thời gian thực hiện,….để cùng nhau tương tác và hỗ trợ để công việc hoàn thành tốt nhất

Điểm quan trọng nhất của làm việc nhóm chính là sự tương tác, đưa ra ý kiến, quan điểm cùng xây dựng kế hoạch chung. Đa số sẽ là các bạn trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng có một bộ phận tương đối lớn có kinh nghiệm nhưng chưa thật sự hiểu và làm việc nhóm hiệu quả. Thông thường các công việc sẽ cho một bạn leader hoặc một bạn có chuyên môn cao hơn để ôm việc, dẫn đến quá tải và trì trệ. Thay vì thế cả nhóm phân chia, người yếu chuyên môn sẽ được hỗ trợ trải nghiệm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

 

Đặc điểm của làm việc nhóm là gì

Điều kiện để xuất hiện làm việc nhóm là gì? Làm việc nhóm xuất hiện khi và chỉ khi thõa mãn các yếu tố sau:

 • Mục tiêu:

Yếu tố quan trọng nhất trong một vấn đề là chốt được mục tiêu chung từ đó phát triển các ý kiến để thực hiện mục tiêu đó

 • Thời gian hoàn thành công việc:

Một kế hoạch phải có một thời gian phân bổ hợp lí và kết thúc rõ ràng. Ví dụ như môi giới bất động sản cần phải có thời gian để tiếp cận, tư vấn, chốt sale, bàn giao nhà đất phù hợp. Trễ deadline có thể thất bại ảnh hưởng đến nỗ lực của nhóm.

 •   Năng lực:

Người Leader phải nắm rõ trình độ chuyên môn các thành viên trong nhóm để phân bổ công việc đúng người. Các thành viên cũng nên chủ động nhận Job và từ chối nếu không đủ khả năng. Không nên rụt rè, cả nể hoặc nhát việc sợ làm nhiều. Các bạn làm nhiều sẽ có thêm kinh nghiệm thực chiến cho sự phát triển nghề nghiệp

Điều kiện duy trì làm việc nhóm là gì?

 

 • Lãnh đạo:

  Khi hình thành đội nhóm yếu tốt quan trọng nhất là người lãnh đạo. Người lãnh đạo sẽ giúp duy trì hoạt động ổn định và trong tầm kiểm soát. Cụ thể như lãnh đạo môi giới bất động sản sẽ phân bổ cho các bạn cách tiếp cận khách hàng cũng như quy trình của các dự án mới.

 • Quy tắc nhóm:

  Để hoạt động tốt phải có quy định riêng, điều kiện ràng buộc. Đó có thể là quy tắc ngầm, cũng có thể là quy tắc chính thức. Tuy nhiên nhất định phải có quy định rõ ràng.

 • Vai trò trách nhiệm rõ ràng:

  Việc phân công lao động, là yếu tố quyết định. Nếu công tác này làm không tốt sẽ làm chồng lấn, chậm tiến độ, tị nại và rất nhiều hệ lụy khác.

 • Gắn kết:

  Gắn kết các thành viên sẽ mang lại sức mạnh tuyệt đối. Việc hiểu nhau, thông cảm và giúp đỡ cũng là yếu tố quyết định. Trong đó vai trò của người lãnh đạo là vô cùng to lớn.

Kết lại, làm việc nhóm rất quan trọng trong công việc. Đối với môi giới bất động sản còn quan trọng hơn rất nhiều. Làm việc nhiều trong môi trường bất động sản các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, những kỹ năng được thay đổi rõ rệt theo năm tháng. Hãy đến ngay Thiên Minh Capital để nhận được:

 • Cách phân tích thị trường bất động sản, cập nhật tình hình mới nhất. Từ đó đưa ra các giải pháp hiệu quả để có bước đi chính xác.
 • Cách xây dựng các mối quan hệ xung quanh. Và xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân
 • Cách sử dụng hiệu quả công cụ, áp dụng công nghệ trong nghề bất động sản hiện nay.
 • Có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia với bề dài kinh nghiệm trong ngành bất động sản. Những chia sẻ chân thật từ chính những thành công của họ.
 • Được trao dồi đầy đủ các kỹ năng giao tiếp, thương lượng, làm việc nhóm,…
 • Được tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ, du lịch teambuiding, hỗ trợ nơi ở, thường xuyên có các cuộc thi với giá trị rất hấp dẫn,….

Trả lời