Sai lầm thường gặp khi tham gia lớp học bất động sản

Lớp học bất động sản – Sai lầm thường gặp

Lớp học bất động sản hiện tại khá phổ biến. Từ lớp học trực tiếp đến các lớp trực tuyến. Tuy nhiên, tham gia những lớp này cần lưu ý những gì?

 

Lớp học bất động sản – Nhận định chung

Hiện tại, các lớp học về lĩnh vực Bất động sản mở ra ngày càng nhiều. Những lời kêu gọi tham gia khóa học dành cho môi giới, nhà đầu tư tràn lan khắp nơi.

Đây cũng là bề nổi dễ thấy của xu thế chung hiện nay. Lượng người tham gia vào lĩnh vực bất động sản tăng lên dẫn đến nhu cầu tăng cao cũng là tất yếu. 

Các khóa học thông thường sẽ dành cho tất cả mọi người, kêu gọi người vào học càng nhiều càng tốt. 

Tuy nhiên, không phải cứ thích là sẽ vào học được. Nhiều học viên có những sai lầm đối với khóa học này. Vậy đó là những sai lầm gì? 

 

Lớp học bất động sản – Dành cho tất cả mọi người là có thật?

Đúng vậy. Các lớp học này không hề kén chọn tuổi tác, kinh nghiệm hay kiến thức nền. Các lớp, khóa học bất động sản thông thường đều có đầy đủ các chuyên đề dành cho người mới bắt đầu.

Từ những kiến thức nền cơ bản cho đến kiến thức nâng cao. Thậm chí nhiều khóa học cũng đào tạo cả những phần chuyên sâu hơn như sự tư duy, phân tích thị trường.

Cạnh đó cũng sẽ đào tạo và hướng dẫn những kỹ năng – thường dành cho những người môi giới. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng là người thích hợp tham gia bộ môn này. Bất động sản là một lĩnh vực rộng lớn và rất nhiều kiến thức cần được tiếp nhận. Vì vậy, học viên cũng nên có sự chuẩn bị tinh thần cho việc này. 

 

Lớp học bất động sản – Cần chuẩn bị những gì?

Thời gian

Thời gian cho lớp học bất động sản

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi tham gia học hay làm bất kỳ việc gì. Thời điểm từ năm 2020 – 2021, dịch bệnh kéo dài dẫn đến những lớp học trực tuyến (online) tăng lên. Các khóa học từ đó cũng dày đặc hơn. 

Người học cần có sự lựa chọn thời gian học một cách hợp lý. Không chỉ vậy, còn cần đầu tư thời gian một cách nghiêm túc. Bất động sản là lĩnh vực rất rộng. Đầu tư thời gian đúng và đều mới có thể có khả năng học đủ kiến thức căn bản nhất.

Bên cạnh kiến thức cơ bản, những khóa học cũng có những buổi chia sẻ nâng cao kèm theo. Sắp xếp thời gian cho những buổi chia sẻ như vậy lại càng cần thiết. Đặc biệt với người có ý định muốn trở thành môi giới hay nhà đầu tư.

Học từ kinh nghiệm của người đi trước, từ chuyên gia sẽ giảm lược bớt những sai lầm dễ gặp trong tương lai. Hãy nhớ, bất động sản luôn là những sản phẩm có giá trị lớn. Việc phạm phải sai lầm có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Tài chính

Đây là phần có thể nhiều người hiểu lầm nhất. Tài chính cần chuẩn bị ở đây không phải dành cho khóa học. Nó dành cho cá nhân học viên. 

Rất nhiều khóa học chất lượng đào tạo môi giới có giá rẻ, thậm chí miễn phí. Tuy nhiên, những khóa này thường dành cho môi giới tương lai. Vậy tài chính cần chuẩn bị ở đây dành cho điều gì?

tài chính cho lớp học bất động sản

  • Sách vở, tài liệu

Đây căn bản là phần đầu tư nhỏ. Tuy nhiên cũng là phần đầu tư nên có để bổ sung kiến thức. Việc đầu tư cho những cuốn sách hay, những cuốn sách truyền cảm hứng sẽ giúp học viên mở mang thêm nhiều điều. Chỉ học kiến thức và học kinh nghiệm từ chuyên gia là chưa đủ. Để tiếp nhận và hiểu sâu về kiến thức thì cần phải đọc nhiều, nâng cấp tư duy của bản thân. 

  • Sinh hoạt

Đúng vậy! Phần đầu tư này là dành cho bản thân người học viên. Ăn uống, sinh hoạt đều đặn, đầy đủ mới có thể giúp cho người học có điều kiện và trạng thái tốt nhất cho việc tiếp nhận kiến thức. Cạnh đó, đa phần những người chọn học khóa học bất động sản thường là người có ý định chuyển hướng sang công việc này. Trong thời gian đào tạo, thường học viên sẽ không có thu nhập. Vì vậy cần chuẩn bị sẵn sàng tài chính cho thời gian này.

  • Chi phí khác:

Thông thường là chi phí đi lại, sinh hoạt, ăn uống và tạo dựng mối quan hệ. Môi giới là công việc cần mối quan hệ. Từ đồng nghiệp, người hướng dẫn đến khách hàng tiềm năng. Mở rộng mối quan hệ sẽ giúp người môi giới rất nhiều trong quá trình làm việc trong tương lai.

Tinh thần

Một tinh thần học hỏi luôn cần thiết cho bất kỳ hoàn cảnh nào. Đặc biệt khi tham gia một khóa học như BĐS. Đây là lĩnh vực có khối lượng kiến thức lớn. Chưa kể đến cách học tiếp nhận thông tin và phân tích chúng. Dựa vào đó có thể có tư duy phân tích thị trường. 

Những điều này sẽ không thể gói gọn tiếp nhận trong thời gian ngắn. Cần có sự kiên định để có thể học và hiểu rõ. 

Những người môi giới tham gia những khóa học, và cả những học viên muốn trải nghiệm còn có cơ hội thực hành thực tiễn. Tất cả sẽ được ứng dụng kiến thức của mình và những phi vụ giao dịch bất động sản người thật, việc thật. Và nếu có năng lực, thậm chí những trải nghiệm cũng đem lại được thu nhập cho học viên.

Tuy nhiên để làm được điều đó cũng không dễ dàng. Đối mặt với những thử thách, những khó khăn, cụ thể hơn là những lần giao dịch thất bại, người học viên cần có tinh thần vững vàng, biết chấp nhận thất bại để rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình.

 

Lớp học bất động sản – Tiền nào của nấy

Đây là một quan niệm khác sai lầm của nhiều người. Đối với những khóa học, không phải cứ chi nhiều tiền vào thì có thể thu lại đực thành quả.

Với những khóa học chất lượng cao, tiền học phí cao, nhưng người học không có sự chuẩn bị và một tâm thế tốt thì chỉ có kết quả là tốn kém tiền bạc và thời gian. 

Cũng có những khóa học hoàn toàn miễn phí, nhưng với người hướng dẫn tận tâm, những người đồng hành có tâm huyết, cũng với những tâm thế làm và học tốt vẫn có thể thu lại thành quả vượt sức mong đợi. 

Người học cần tỉnh táo và có sự lựa chọn tốt. Giữa hằng hà sa số những khóa học như hiện nay, chọn một khóa học chất lượng và phù hợp là tiêu chuẩn hàng đầu. Không phải cứ đắt tiền là tốt, cũng không phải cứ miễn phí là xấu. 

Khóa học Môi giới Bất động sản miễn phí tại TPHCM

Kết lại

Cũng như chính bản thân nghề môi giới bất động sản, lớp học về lĩnh vực này cũng gặp phải những hiểu lầm từ người học. Chỉ khi có cách nhìn nhận đúng và có sự yêu thích với ngành nghề, người học viên mới khai thác được hết lợi ích khóa học mang lại.

Xem thêm:

Có nên làm nhân viên kinh doanh BĐS?

3 lỗi thường gặp khi học chứng chỉ hành nghề môi giới bđs

Trả lời