Lớp học chứng chỉ môi giới BĐS có cần thiết?

Lớp học chứng chỉ môi giới BĐS có cần thiết?

Lớp học chứng chỉ môi giới BĐS gần đây xuất hiện ngày càng nhiều với lượng người quan tâm tham gia đông đảo. Vậy nó có thật sự cần thiết?

Lớp học chứng chỉ môi giới BĐS là gì?

Chứng chỉ môi giới BĐS – hay Chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS là loại giấy tờ vô cùng quan trọng. Nó là minh chứng cho một cá nhân hoặc một đơn vị, tổ chức doanh nghiệp BĐS được hoạt động một cách hợp pháp.

Xem thêm:

Tại sao phải có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS?

Cần làm gì để được cấp chứng chỉ môi giới BĐS?

Lớp học chứng chỉ môi giới BĐS

Để có được chứng chỉ này, trước hết cần phải tham gia những lớp học môi giới. Sau đó tham gia thi kỳ thi sát hạch của Sở xây dựng. Khi kết quả đạt rồi mới tiến hành cấp giấy chứng chỉ hành nghề.

Lúc này, người môi giới mới chính thức được luật pháp công nhận. 

Chứng chỉ hành nghề sẽ cần thi và cấp lại sau mỗi 05 năm.

 

Lớp học chứng chỉ môi giới BĐS có cần thiết?

Về cơ bản, đối với những nhà môi giới tự do đã có kinh nghiệm thì có thể cảm thấy nó không cần thiết. Tuy nhiên, BĐS là lĩnh vực đang nóng sốt. Những thông tin, kiến thức về nó cũng được cập nhật làm mới mỗi ngày.

Những thứ kiến thức và xu thế thị trường mới là điều mà các nhà môi giới luôn cần phải nâng cấp, trau dồi liên tục. Tránh thông tin trở nên lạc hậu, lỗi thời khiến việc phục vụ khách hàng giảm độ hiệu quả.

Còn kể đến chứng chỉ sẽ cần được thi và cấp lại sau mỗi 05 năm. Vì vậy, tham gia các lớp học để củng cố, hệ thống lại kiến thức là điều nên làm.

Đối với người mới vào nghề có thể xây dựng nền tảng vững chắc. Điều này giúp cho quá trình trở thành môi giới chuyên nghiệp trở nên thuận lợi hơn. Giảm bớt được những rủi ro “va chạm” thực tế so với tự mò, tự học.

Đối với những người đã có kinh nghiệm, tham gia lớp học càng có lợi hơn. Vừa giúp củng cố lại kiến thức cũ. Vừa tạo điều kiện tiếp nhận kiến thức mới theo đúng xu hướng. Lại có thể tận dụng kinh nghiệm sẵn có để trao đổi, học hỏi từ những người đồng nghiệp cũng như đối thủ.

 

Lớp học chứng chỉ môi giới BĐS có những gì?

Về mặt kiến thức

Như đã đề cập, xu thế thị trường luôn biến đổi. Vì vậy, những lớp học đào tạo môi giới luôn cần làm tròn trách nhiệm cập nhật và truyền tải kiến thức cho học viên. Không những tạo nền tảng vững chắc cho người mới. Mà còn cần củng cố và cập nhật kiến thức cho học viên đã có sẵn kinh nghiệm.

Vì vậy, sẽ có nhiều dạng lớp học khác nhau phù hợp tùy đối tượng. Có những đơn vị tổ chức lớp học phân rõ cấp độ học viên. Tuy nhiên theo thông thường, các lớp học tập trung vào kiến thức thi chứng chỉ môi giới thì khác. Các lớp này sẽ tổng hợp kiến thức nền tảng cơ bản nhất dành cho bất kỳ đối tượng nào đều có thể theo dõi.

Từ đó xây dựng được hệ thống kiến thức đảm bảo cho học viên có thể thi chứng chỉ hành nghề. Thậm chí, người môi giới mới sau khi học cũng có thể tự tin bắt đầu làm việc ngay. Thường những học viên này sẽ làm việc ngay tại công ty, doanh nghiệp tổ chức khóa học mà mình theo học. Như vậy sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn hẳn. Bởi sau khóa học, học viên đã có thể xây dựng mối quan hệ đồng đội và người hướng dẫn có sẵn. 

Về mặt kỹ năng

Mục đích chính học lớp chứng chỉ môi giới BĐS của học viên cũng nhằm lấy chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên bên cạnh kiến thức, đơn vị tổ chức các lớp cũng sẽ thường lồng ghép thêm chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện kỹ năng.

Khi xu thế thị trường thay đổi, nhu cầu, thị hiếu của khách hàng từ đó cũng đổi theo. Lượng môi giới cạnh tranh trong ngành cũng ngày càng nhiều khiến cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Họ có thể chọn cho mình người môi giới phù hợp.

Vì vậy các nhà môi giới không chỉ cần kiến thức, mà còn cần cả những kỹ năng phù hợp làm lợi thế cạnh tranh cho chính mình. 

Các lớp học môi giới có thể xem là những lớp tuyển mộ thành viên rất tốt cho đơn vị tổ chức (như đã đề cập phía trên, thường là công ty, doanh nghiệp BĐS). Vì vậy họ cũng sẽ cần đảo bảo chất lượng rèn luyện kỹ năng cho học viên để khi kết thúc khóa học, học viên có thể đi làm ngay.

12 chuyên đề của khóa học về bất động sản tại Thiên Minh
12 chuyên đề của khóa học về bất động sản tại Thiên Minh

Lớp học chứng chỉ môi giới BĐS – Kết lại

Như vậy, các lớp học chứng chỉ môi giới có nhiều mặt lợi ích để học viên xem xét. Bất kể là người mới vào nghề hay là môi giới lâu năm. Bởi trước mắt có thể liệt kê:

  • Củng cố, cập nhật và hệ thống kiến thức chuyên môn
  • Củng cố, trau dồi và học hỏi thêm kỹ năng chuyên môn từ các chuyên gia lành nghề
  • Tạo dựng mối quan hệ giữa đồng đội, giữa học viên và chuyên gia hướng dẫn. Từ đó tạo tiền đề tốt hơn cho công việc trong tương lai.
  • Được chia sẻ thêm những kinh nghiệm làm việc, giúp giảm thiểu, tránh bớt rủi ro trong quá trình làm việc trong tương lai.
  • Hơn hết, có được nền tảng vững chắc để sẵn sàng cho kỳ sát hạch lấy chứng chỉ môi giới BĐS. 

 

Liên hệ ngay để được tư vấn tham gia lớp đào tạo môi giới – lớp học chứng chỉ môi giới của Thiên Minh Capital:

 

Xem thêm: 

Học chứng chỉ môi giới BĐS miễn phí ở đâu?

Nên học môi giới bất động sản bắt đầu từ đâu?

Bỏ túi 5 lời khuyên khi bắt đầu học môi giới bất động sản

 

Trả lời