Nên học môi giới bất động sản bắt đầu từ đâu ? - Bất động sản Thiên Minh Capital

Nên học môi giới bất động sản bắt đầu từ đâu ?

Nhìn vào thực tế ở thời điểm hiện tại, nghề môi giới bất động sản là một nghành nghề có độ cạnh tranh và đào thải cực kỳ cao. Mặc dù ai cũng dễ dàng nhìn thấy thực tế này, nhưng họ vẫn quyết định thử sức mình với nghề. Bởi vì lợi nhuận/lợi nhuận trên mỗi giao dịch đem về khá khủng. Nếu bạn đang có ý định thử sức với nghề môi giới bất động sản. Vậy nên học môi giới bất động sản bắt đầu từ đâu?

Để bắt đầu làm một công việc; việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là đi tìm hiểu và thực sự hiểu rõ về nghề môi giới bất động sản,.

Hiểu rõ nghề môi giới bất động sản

Bạn cần hiểu rõ bản chất của nghề môi giới để xem xét bản thân có phù hợp không. Nghề môi giới bất động sản là gì ?

Theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Nghề môi giới bất động sản trên thế giới

Nghề môi giới bất động sản đã xuất hiện từ khá lâu tại những nước phát triển như Mỹ, Hàn, Nhật, Úc,… Tại những nước này, hầu hết tất cả giao dịch bất động sản dù là của tổ chức hay cá nhận đều phải được thực hiện tại các trung tâm, văn phòng môi giới bất động sản. Những người nhân viên môi giới làm việc tại đây được toàn quyền tư vấn, thuyết phục, chốt hợp đồng,…nhưng tuyệt đối họ không có quyền bóp méo thông tin về bất động sản, không được tự ý nâng hoặc hạ giá theo ý để trục lợi.

Nhân viên môi giới bất động sản tại nước ngoài để có thể được hành nghề hợp pháp đều phải trải qua các khóa học, đào tạo và thi cử nghiêm túc mới được cấp giấy phép hoạt động và vẫn phải thi lại nếu giấy phép hết hạn. Nói cách khác, đây là một nghề nghiêm túc và rất được xem trọng tại nước ngoài, điều này giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng tối đa cũng như giúp người làm nghề môi giới có thể trụ vững và sống tốt với nghề.

học môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam

Ban đầu mang tính tự phát và thường bị hiểu nhầm với nghề cò đất, do đó nghề này chưa được coi trọng. Nếu như cò đất là những người sử dụng các mánh khóe để làm ăn, thì những người môi giới nhà đất lại sử dụng kiến thức chuyên môn về bất động sản, tầm nhìn và khả năng đánh giá thị trường để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình. Hai nghề này không phải là một như mọi người vẫn nghĩ.

Một trong những điều mà nhân viên môi giới nhà đất thường xuyên phải đối mặt khi làm việc. Đó là bị hiểu nhầm là cò đất chuyên lừa đảo, khiến cho nghề này không được coi trọng. Tuy nhiên là một người môi giới chuyên nghiệp, tự bản thân bạn phải hiểu rõ về nghề nghiệp của mình. Đều là người trung gian trong giao dịch mua bán bất động sản, nhưng trong khi cò đất không có kiến thức về bất động sản, làm ăn chụp giật thì những người môi giới bất động sản lại là những người được đào tạo bài bản, dùng kiến thức của mình để giúp khách hàng của mình đạt được mục đích và cảm thấy hài lòng.

Kiến thức cần thiết khi bắt đầu học môi giới bất động sản

  • Để làm được nghề môi giới bất động sản bạn phải có các kiến thức về
  • Nhà đất: Giá thị trường; Giá nhà đất; Đặc điểm về kích thước; Đặc điểm về khuôn đất;
  • Luật pháp: Pháp lý cũng như những thủ tục; hợp đồng đặt cọc; hợp đồng mua bán; khai báo thuế; hoàn thành thủ tục giao dịch bán nhà;…
  • Cập nhật liên tục các thông tin về thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó là một chút hiểu biết về phong thủy; kiến trúc; trang trí nội thất. Xác định được hướng nhà, tâm nhà. Cách xem la bàn chính xác;… Những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn này, bạn hoàn toàn có thể học được từ những khóa học môi giới bất động sản.

Kiến thức từ học môi giới bất động sản
Kiến thức từ học môi giới bất động sản

Kỹ năng không thể thiếu khi học môi giới bất động sản

Tính chất công việc của bạn là làm việc trực tiếp với khách hàng và chủ nhà. Do vậy bạn cần phải có những kỹ năng mềm. Cũng giống như kiến thức về nghề, bạn hoàn toàn có thể học.

Kỹ năng quản lý và phân loại 

Mặc dù phần lớn các bạn sẽ đi thị trường. Nhưng việc thành thạo những công cụ tin học văn phòg để ứng dụng vào quản lý và phân loại. Lúc này việc quản lý từng khách hàng vè nhu cầu, cách liên hệ, đặc điểm riêng biệt của họ sẽ dễ dàng hơn. Và tệp quản lý các dự án. căn nhà cho riêng bạn cũng dễ theo dõi hơn.

Giữ mối quan hệ với khách hàng

Giả dụ đã từng có một khách hàng tìm đến bạn để hỏi mua 1 căn nhà ở quận 1. Nhưng tại thời điểm đó bạn chưa tìm được căn nhà nào phù hợp với yêu cầu của họ. Việc bỏ qua họ là một điều thật phí phạm, vì bạn đã bỏ lỡ 1 khách hàng tiềm năng. Việc bạn cần làm lúc này chính là lưu lại thông tin và nhu cầu khách hàng.

Song song việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với ho. Thì bạn cần hỏi thăm và tạo ra giá trị cho khách hàng. Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện bằng sự chia sẻ nhiệt tình chứ không phải với tâm thế dò hỏi.

Tìm hiểu thị trường

Đều đặn mỗi ngày, bạn nên tập thói quen đọc tin tức về thị trường bất động sản và cả những tin tức; sự kiện quan trọng khác.

Trực tiếp khảo sát thị trường từng khu vực, nắm bắt giá cả và đặc điểm từng vùng.

Bằng việc hiểu thị trường và nhà đất, bạn sẽ có được những nguồn thông tin hữu ích để tư vấn và chia sẻ cho khách hàng tiềm năng của mình.

Bắt đầu bằng một khóa học môi giới bất động sản

Một khóa học môi giới bất động sản sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức. Việc nắm chắc kiến thức và kỹ năng ngay từ đâu để tạo nên thành công. Cũng giống như việc phải có nền móng nhà kiên cố để xây nên một căn nhà bền và đẹp.

Khóa hoc đào tạo môi giới từ con số 0 bắt đầu từ bạn là khóa học do công ty Thiên Minh Capital mở lớp và giảng dạy. Với đội ngũ giảng viên trực tiếp truyền đạt và chia sẻ kiến thức đến học vọng. Sứ mệnh của Thiên Minh không chỉ đơn thuần là đào tạo. Mà hơn thế nữa, Thiên Minh luôn mong muốn hỗ trợ nhà môi giới đạt được những hợp đồng giao dịch thành công.

Sự ra đời của chuyên viên đào tạo tại Thiên Minh cũng ra đời từ đó. Xuyên suốt trong quá trình đào tạo sẽ có chuyên viên đào tạo đồng hành sát cánh cùng bạ. Để dễ dàng giải quyết những khó khăn mà bạn gặp phải.

Thiên Minh xây dựng một lộ trình đào tạo chuyên sâu đi từ thấp đến cao, từ bao quát đến cụ thể từng mảng chuyên biệt, giúp nhà môi giới ổn định về kiến thức chuyên môn, thái độ công việc, tư duy nghề nghiệp.

Đăng ký khóa học môi giới bất động sản tại đây.

khóa học bất động sản miễn phí
khóa học bất động sản miễn phí

Xem thêm các thông tin khác:

Cách thức đăng ký khóa học bất động sản miễn phí?

Cần chuẩn bị gì trước khi tham gia khóa học bất động sản.

Điều kiện để được tham gia khóa học môi giới bất động sản miễn phí.

 

 

 

 

 

Trả lời