Nhân viên kinh doanh bất động sản - Bất động sản Thiên Minh Capital

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Thời điểm hiện tại, nhân viên kinh doanh bất động sản đang là nhóm nghề được tuyển dụng rất nhiều. Vậy những người này sẽ làm gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản – Nghề làm dâu trăm họ

Có thể nói là vậy. Khi mà những người làm nghề này, còn gọi là môi giới bất động sản cũng là một trong những nhóm nghề dịch vụ.

Người cung cấp dịch vụ luôn cần làm rất nhiều để một người khách hàng hài lòng. Họ cần phải đáp ứng được những nhu cầu đến từ những khách hàng khó tính. Dịch vụ tư vấn bất động sản/ kinh doanh bất động sản không phải ngoại lệ.

Khách hàng của dịch vụ này tăng trưởng song hành với tốc độ tăng trưởng kinh tế. Khi kinh thế mạnh, người ta sẽ có nhu cầu đầu tư vào bất động sản nhiều hơn. Mỗi khách hàng thuộc lĩnh vực này đều có những yêu cầu, mong muốn khác nhau. Nhiệm vụ của người môi giới là tìm hiểu và cung cấp dịch vụ, sản phẩm phù hợp với từng khách hàng.

Xem thêm: 07 ngày đầu làm sale BĐS

Nhân viên kinh doanh bất động sản – Học, học nữa, học mãi.

Xã hội phát triển, kèm theo nhu cầu khách hàng cũng tăng lên. Đặc biệt đối với ngành bất động sản, khi khách hàng cũng là những người có kiến thức, hiểu biết.

Là người làm dịch vụ, các nhà môi giới luôn phải trau dồi lượng kiến thức khổng lồ để đáp ứng khách hàng của mình.

Trước đây, khi công nghệ thông tin còn hạn chế. Các nguồn tin tức phần lớn đến từ báo, đài và truyền miệng. Lúc ấy, các “cò đất”, môi giới có nguồn tin cũng như nguồn sản phẩm hạn chế. Và dĩ nhiên khách hàng còn hạn chế hơn. Việc học và trau dồi thông tin, kiến thức bất động sản cũng khó khăn hơn.

Còn hiện nay, khi chỉ cần mở điện thoại thông minh, máy tính kết nối mạng, với cụm từ khóa bất kỳ liên quan, cả môi giới lẫn khách hàng đều có thể tìm kiếm lượng thông tin khổng lồ. Khách hàng cũng có khả năng tìm hiểu, nghiên cứu ngang bằng với môi giới. Chỉ thua môi giới ở việc thời gian của họ ít hơn, cũng như không có chuyên gia dẫn dắt.

Các môi giới vì vậy cần học và trau dồi kiến thức một cách có chọn lọc và chuyên nghiệp. 

Từ đó với kiến thức vững chắc, thông tin được chọn lọc chuẩn xác giữa bão thông tin, mới có thể giúp khách hàng của mình một cách hiệu quả nhất.

Điều đó có nghĩa rằng việc học này sẽ cần phải làm thường xuyên, liên tục và đều đặn. 

Mỗi người môi giới hành nghề đều có nguồn tài nguyên sẵn có. Cơ hội tiếp cận khách hàng, nguồn hàng gần như tương đương.

Và như vậy, việc cạnh tranh khách hàng, sản phẩm cũng rất gay gắt.

Là một lĩnh vực năng động và tỷ lệ cạnh tranh cao, không khó để hiểu rằng tỷ lệ đào thải ngành nghề cũng rất cao. Với người môi giới có kiến thức cũng như nguồn tin hạn chế, khả năng cạnh tranh trên đường tiến tới chuyên nghiệp cũng hạn chế theo. Dần dần sẽ khó mà trụ được với nghề.

Đặc biệt, khi môi giới bất động sản là nghề cần không chỉ kiến thức, nguồn lực mà còn cần cả sự kiên trì.

Nhân viên kinh doanh bất động sản – Tuân thủ luật định

Trước đây, những người hành nghề môi giới đa phần bỏ quên Chứng chỉ hành nghề. Hay còn gọi là Giấy phép hành nghề. Điều đó khiến những tay lừa đảo, hoặc những đơn vị cung cấp dịch vụ có thể lừa khách hàng một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Nhà nước chính thức đưa Môi giới trở thành một nghề hợp pháp cần có quyền lợi lẫn nghĩa vụ rõ ràng. Vì vậy, yêu cầu các nhà môi giới muốn hành nghề đều cần phải có giấy phép.

Để lấy được giấy phép này, các nhà môi giới cần phải học kiến thức chuẩn xác và đăng ký thi sát hạch gắt gao. 

Từ đó, giấy phép có hiệu lực đáng tin cậy và uy tín cao. 

Đối với công ty môi giới, để được đăng ký giấy phép kinh doanh, các nhà thành lập công ty, tổ chức buộc phải có giấy phép hành nghề cũng như hàng loạt thủ tục đi kèm đăng ký với Nhà nước.

Khi công ty tổ chức tuyển dụng, để phát triển bền vững, họ buộc phải tuyển và đào tạo nhân viên môi giới của mình một cách bài bản, chuyên nghiệp. Từ đó môi giới được đào tạo chất lượng hơn. Các công ty cần đảm bảo hoạt động của môi giới của mình để giữ uy tín với khách hàng. Rủi ro từ đó cũng giảm rất nhiều đối với khách hàng.

 

Nhân viên kinh doanh bất động sản – Ứng tuyển ở đâu?

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố phát triển hàng đầu tại Việt Nam. Từ đó, thị trường bất động sản tại đây cũng trở nên vô cùng nhộn nhịp.

Tại đây, các công ty/ tập đoàn cung cấp dịch vụ môi giới rất phát triển với đội ngũ môi giới lành nghề. Vượt qua tất cả khó khăn và đứng vững sau đợt khủng hoảng, Công ty BDS Thiên Minh Capital cũng là một trong những công ty trẻ uy tín với sự phát triển tăng trưởng mạnh trong năm nay.

Đến với Thiên Minh Capital, các môi giới tiềm năng sẽ được đào tạo bài bản. Được sắp xếp đồng hành, làm việc 1 – 1 với các chuyên gia có kinh nghiệm trong nghề. Đồng thời, công ty cũng có các đợt tổ chức thi lấy giấy phép hành nghề, tuân thủ quy định pháp luật. 

Với 02 chi nhánh đang hoạt động tại HCM, Thiên Minh Capital vẫn luôn tìm kiếm và tuyển dụng các thành viên mới hướng đến tổ chức môi giới chuyên nghiệp, uy tín, đóng góp cho nền bất động sản Việt nói chung và TPHCM nói riêng.

Ứng tuyển ngay tại đường dây nóng

Xem thêm: Công ty bất động sản TPHCM

Trả lời