Những chi phí khởi nghiệp nghề môi giới bds - Bất động sản Thiên Minh Capital

Những chi phí khởi nghiệp nghề môi giới bds

Những chi phí khởi nghiệp nghề môi giới bds

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đâu đó rằng có những người làm giàu bằng nghề môi giới bất động sản (bds). Và đang thắc mắc rằng nghề này có gì hot mà lại dễ làm giàu đến vậy đúng không? Trên thực tế, nghề môi giới bds là ngành nghề có tỉ lệ cạnh tranh cực kì lớn. Lượng đào thải và nhận việc mỗi ngày luôn diễn ra hàng ngày. Nhưng phần lớn những người lâu năm trong nghề thì đều là những người thành công.

Vậy để bắt đầu công việc này bạn cần chuẩn bị những gì?

Có phải phải có thật nhiều tiên mới làm nghề môi giới bds được ?

Những chi phí đầu tiên bạn cần chi khi bắt đầu bước vào sự nghiệp môi giới bất động sản có giá trị hàng tỉ đồng ?

Ứng tuyển ngay  1. Chứng chỉ hành nghề môi giới bds

  Chứng chỉ hành nghề có vai trò quan trọng trong việc:

  • Thứ nhất, thể hiện uy tín và tính chuyên nghiệp: Xây dựng đội ngũ kinh doanh, hành nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp có tâm – tín trong nghề giúp môi trường bất động sản phát triển lành mạnh, mạnh mẽ hơn.
  • Thứ hai, thể hiện trình độ chuyên môn, tăng cao hiệu quả công việc: Việc các nhân viên môi giới bất động sản phải được đào tạo qua các lớp học, khóa học kinh doanh, học môi giới bất động sản và trải qua kỳ thi sát hạt để được cấp phép hành nghề sẽ giúp mang lại chất lượng đội ngũ môi giới nhà đất hoạt động hiệu quả, chuyển nghiệp, minh bạch, đáng tin cậy cho nhà đầu tư Bất động sản.
  • Thứ ba, Chứng chỉ hành nghề môi giới Bất động sản cũng là điều kiện không thể thiếu nếu muốn thành lập sàn giao dịch bất động sản theo quy định tại Điều 69 Luật Kinh doanh bất động sản: “sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 2 người có Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản…”.
  • Thứ tư, Là “giấy phép” hành nghề môi giới bất động sản của mỗi người khi có các hoạt động dịch vụ môi giới nhà đất.

  Chi phí để nhận được chứng chỉ hành nghề môi giới bds tại mỗi nơi khác nhau. Để có thể lựa chọn cho mình một khóa học và nơi thi sát hạch lấy chứng  chỉ hành nghề bạn có thể tìm hiểu các thông tin tại đây.

  Chứng chỉ hành nghề môi giới bds tại trường đại học và khóa học ngắn hạn có gì khác nhau

  2. Trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng về nghề môi giới bds

  Các bạn môi giới bds có thể trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu tại các khóa học hoặc trường đại học. Chi phí cho các khóa học này phụ thuộc vào thời gian; lượng kiến thức mà khóa học truyền tải đế học viên; … Đây là cách dành cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm; sinh viên mới ra trường.

  Ngoài ra còn có một cách để các bạn được đào tạo miễn phí. Hiện nay các công ty tại các thành phố lớn: Tp.HCM; Hà Nội; Đà Nẵng; Cần Thơ đã có hình thức đào tạo miễn phí dành cho các nhân viên làm việc tại công ty. Tuy nhiên với mỗi công ty sẽ có những điều kiện nhất định. Bạn hãy tìm hiểu về các công ty này để có thể tiết kiệm cho mình một khoản tiền; đồng thời còn nhận được sự hỗ trợ từ đồng nghiệp nữa.

  Theo nhận định của bản thân mình, các bạn nên chọn cách xin việc tại các công ty. Tại đây, các bạn không những nhận được kiến thức. Mà vừa học vừa thực chiến. Một cách để rút ngắn con đường dẫn đến thành công.

  3. Chi phí truyền thông – quảng cáo

  • Quảng cáo trên các kênh đăng tin, mạng xã hội có tốn phí

  Để tiếp cận khách hàng tiềm năng, là những người đang có nhu cầu về mua nhà bất động sản. Các bạn cần chuẩn bị một khoảng chi phí để đầu tư các kênh đăng tin: batdongsan.com; muaban.net; …

  Chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội: Facebook ads; Google Ads; Zalo Ads;…

  So với đăng tin tại các kênh bất động sản thì chạy quảng cáo trên mạng xã hội sẽ tốn rất nhiều chi phí. Đối với những bạn mới nghề với chi phí thấp, các kênh bất động sản sẽ phù hợp hơn.

  • Truyền thông trên trang cá nhân, hội nhóm miễn phí

  Thay vì bỏ một khoảng tiền để chi trả cho quảng cáo. Các bạn có thể tận dụng ngay trang cá nhân của bản thân mình để rao tin bán nhà. Những người bạn trong danh sách bạn bè của bạn biết đâu lại là những khách hàng tiềm năng.

  Đăng kí đăng bài trên các hội nhóm bất động sản miễn phí. Các hội nhóm này sẽ có các thành viên đang có nhu cầu bán nhà, mua nhà. Họ tham gia vào cùng một nhóm để kết nối với nhau.

  nghề môi giới bds
  Tham gia hội nhóm môi giới bất động sản tại đây.

  Ưu và nhược điểm của cả 2 hình thức truyền thông – quảng cáo là gì ? Nếu có thể truyền thông miễn phí tại sao phải tốn tiền để quảng cáo.

  Các khách hàng tại các kênh miễn phí sẽ thu hẹp trong phạm vi nhất định. Nghĩa là lượng khách hàng tiềm năng của bạn chỉ dừng lại ở một nhóm đối tượng đó. Chỉ khi bạn chi trả cho các kênh bất động sản và quảng cáo thì khách hàng tiếp cận được sản phẩm của bạn mới tăng cao. Và chính những khách hàng chủ động tìm kiếm tại các kênh bất động sản là những khách hàng có nhu cầu thật sự. Tỉ lệ khách hàng liên hệ với bạn cũng sẽ cao hơn.

  Còn đối với những bạn đã được nhận tại các công ty thường sẽ nhận được một khoảng chi phí để đăng tin. Mặc dù làm việc tại một vào công ty sẽ hơi gò bó về mặt thời gian; nhưng bù lại phúc lợi và quyền lợi bạn nhận được rất nhiều. Từ sự hỗ trợ về chi phí, về dẫn khách, khảo sát nhà đều có công ty hỗ trợ.

  Xem thêm:

  Cách thức đăng ký bất động sản miễn phí

  Nên học môi giới bất động sản bắt đầu từ đâu ?

   

  Trả lời