Những điều nên và không nên khi tham gia khoá học môi giới bds - Bất động sản Thiên Minh Capital

Những điều nên và không nên khi tham gia khoá học môi giới bds

Không ít người đặt ra câu hỏi: “Những điều nên và không nên khi tham gia khoá học môi giới bds?” Nhiều rủi ro nhưng không thiếu cơ hội.

Câu trả lời được Thiên Minh Capital tổng hợp lại những thông tin đáng lưu ý gói gọn trong bài viết dưới đây.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI THAM GIA KHOÁ HỌC MÔI GIỚI BDS

Định hướng nghề nghiệp trước khi học môi giới bds

Nếu vẫn chưa biết bản thân mình mạnh gì, yếu gì, muốn làm gì, và có khả năng làm gì (nguồn lực của mình). Các bạn có thể sử dụng những công cụ sau:

Trắc nghiệm tính cách MBTI: biết và hiểu được tính cách MBTI của mình. Bạn sẽ dễ dàng tìm ra được điểm mạnh của mình hơn!

Hỏi bạn bè, họ hàng và những người thân xung quanh. Đôi khi, những người từng tiếp xúc, trò chuyện và làm việc với bạn – sẽ hiểu rõ bạn hơn. Họ thấy được khả năng tiềm ẩn của bạn, thấy được những điều mới từ góc nhìn của họ. Hãy chú ý lời nhận xét của họ về bạn.

Đọc sách: có rất nhiều sách để giúp bạn có thể hiểu được mình hơn: Đúng việc – Giản Tư Trung; Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Rosie Nguyễn; Tôi, Tương Lai & Thế Giới – Nguyễn Phi Vân; Tôi của Tương Lai – Nguyễn Phi Vân;…

Tìm hiểu kỹ về “Môi giới bds”

Thông tin về môi giới bds

Bước đầu tiên khi đến với nghề môi giới bds, bạn cần tìm hiểu những thông tin về đặc điểm của ngành, nghề. Bạn có thể tìm kiếm thông tin thông qua bạn bè, người thân người có kinh nghiệp trong môi giới bất động sản hoặc đơn giản hơn tìm kiếm tổng hợp thông tin trên Internet.

Định hướng cho mình hướng đi trong tương lai. Con đường, cách thức để trở thành nhà môi giới bất động sản như thế nào? Xin làm ở một công ty môi giới nào đó hay tham gia vào một team làm về lĩnh vực này,… Bạn xác định mức thu nhập mình cần đạt được là bao nhiêu trong khoảng thời gian bao lâu?

Hãy có cái nhìn cụ thể và bám sát với năng lực và cố gắng đạt được mục tiêu mong muốn.

Không nên:

Đừng vì thấy những cái lợi trước mắt mà bỏ qua những rủi ro. Người ta vẫn thường hay nói cái gì cũng có cái giá của nó. Thu nhập cao tương ứng với mức độ công việc khá khó. Môi giới bất động sản được coi là nghề nằm trong top đầu về độ khó trong các nghề bán hàng. Công việc này mang áp lực khá cao và việc bấp bênh về thu nhập là khó tránh khỏi.

Có những lúc chốt hợp đồng bạn có thể trở thành super hero. Nhưng cũng có giai đoạn cực kì khó khăn, có thể là 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng bạn không chốt được hợp đồng. Nó sẽ gây căng thắng, áp lực rất cao. Để vượt qua được giai đoạn đó không phải là điều dễ dàng.

Do đó, nếu xác định tồn tại được trong nghề này bạn cần chấp nhận các thử thách và mạo hiểm. Luôn giữ vững tinh thần, kiên trì đến cùng. Hãy luôn nghiêm túc trong công việc. Đó là những gì bạn cần chuẩn bị về mặt tinh thần.

Sau khi đã có cái nhìn tổng quan, hãy bắt tay vào việc thực hiện nghề môi giới bds của mình. Nộp đơn hoặc hãy tham gia đào tạo ở các khoá học môi giới bds uy tín.  

Tìm hiểu về các khoá học môi giới bds

Trước khi quyết định học hay làm việc ở bất cứ đâu; bạn cần phải tìm hiểu để nắm rõ hồ sơ công ty. Về vốn điều lệ, lĩnh vực kinh doanh, phương thức làm ăn, quá trình phát triển của công ty, tập đoàn.

Không nên:

Tuyệt đối không làm hay đầu tư vào lĩnh vực, mặt hàng không được pháp luật Việt Nam công nhận hay lĩnh vực doanh nghiệp chưa đăng ký kinh doanh.

Nếu thấy sự tăng trưởng đáng ngờ của doanh nghiệp, những lời mời chào huy động vốn, hoa hồng cao bất thường không tương xứng với tiềm năng và tầm vóc của doanh nghiệp, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Bên cạnh vỏ bọc đầu tư bất động sản, các hình thức lừa đảo kinh doanh đa cấp tìm cách lợi dụng nhiều xu hướng làm giàu mới trong nền kinh tế hiện đại.

Để thực hiện hành vi, chúng khéo léo tự ngụy trang dưới các “nhãn mác thời thượng” như: doanh nghiệp du lịch, lớp học kỹ năng mềm, tổ chức tín dụng, hãng bảo hiểm, và gần đây là công ty “khởi nghiệp sáng tạo”. Bởi, không có hoạt động làm giàu nào lại dễ dàng, tốn ít công sức; ngoại trừ các thủ đoạn lừa đảo chiếm dụng tài sản người khác. Do đó, bạn không nên chạy theo các lợi ích mơ hồ, phù phiếm để rồi bị những kẻ “kinh doanh lòng tham” lợi dụng.

Được và mất luôn song hành với nhau trong mọi vấn đề của cuộc sống. Nghề môi giới bất động sản cũng vậy.

Chuẩn bị tinh thần và sức chịu đựng của bản thân khi học khoá học môi giới bds

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa đi làm ở đâu, thì đây là công việc giúp bạn trưởng thành. Giúp bạn tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong tương lai.

Tuy nhiên, sự thật là tỷ lệ thất bại cho đối tượng này lại cực kì cao. Bởi nghề môi giới bất động sản không chỉ khó đối với những người đã có kinh nghiệm trong ngành nghề. Nó còn là bài toán khó với chính những người đang hành nghề. Đừng quá lo vì khi mới ra trường, khả năng học hỏi và nhiệt huyết của bạn khá cao. Tính năng động và sáng tạo sẽ hơn hẳn những người đã làm lâu.

Để thành công, bạn cần hiểu cơ bản về bất động sản và trau rồi những kỹ năng mềm cơ bản.

Hãy tìm cho mình một nơi đào tạo khoá học tốt. Những người leader tốt, họ chính là người truyền lại kinh nghiệm dẫn lối cho thành công trong tương lai cho bạn.

Tham khảo một số nơi có khoá học ngắn ngày.

Không nên:

Đừng vì áp lực công việc mà nản chí bỏ dở giữa chừng.

Không ngại khó khăn, tiến về phía trước
Khó khăn gặp phải khi vào nghề

Dù làm môi giới bds tại công ty bất kỳ, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đồng nghiệp. Thêm vào đó là quy luật đào thải. Các đội nhóm luôn yêu thích những chiến binh mạnh và sẵn sàng loại bỏ những ai làm việc không hiệu quả.

Ngoài định hướng về nghề và tinh thần thì còn cần chuẩn bị gì, đó là “tài chính”. Nghề môi giới bất động sản không dành cho những người trắng tay. Một điều mà bạn cần lưu ý rằng; đây là nghề đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư về công sức, trí tuệ cũng như tiền bạc. 

Vấn đề là bạn hiểu mình, biết mình muốn đi hướng nào để có thể phân loại, gom nhóm lại các khoá học môi giới bds phù hợp với mình nhất.

Nhìn chung khi làm bất cứ ngành nghề nào bạn cần có sự yêu thích với nó. Đó là yếu tố đầu tiên quyết giúp bạn đi đến những kỹ năng khác. Bởi chỉ có yêu thích bạn mới tìm hiểu, trau dồi về nó.

Để có một sự nghiệp thành công và đầy đam mê, bạn cũng phải thực sự hiểu mình, hiểu những thế mạnh, sở thích và mong muốn của mình.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị những gì để bắt đầu sự nghiệp môi giới bds.

Chúc các bạn trở thành nhà môi giới bất động sản thành công!

Có lẽ bạn quan tâm:

Bạn có khả năng trở thành chuyên viên bất động sản?

Học môi giới bất động sản để làm gì?

 

Trả lời