Tại sao môi giới bất động sản lại có lương căn bản thấp?

Tại sao môi giới bất động sản thường không có lương cố định cao?

Nhân viên kinh doanh môi giới bất động sản là lực lượng chủ chốt của doanh nghiệp trong việc “chốt” các giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, đa số đều làm việc với mức lương cố định từ 3-5 triệu/tháng hoặc thậm chí là không lương, các doanh nghiệp hiếm khi trả lương cao cho lực lượng này. Ngoài ngành nghề bất động sản, lực lượng “sales” của các ngành nghề khác cũng có mức lương cố định tương đối thấp, ví dụ như bảo hiểm, giáo dục. Mức lương cố định dành cho lực lượng sales ở hầu hết các ngành nghề chỉ dao động đến 7 triệu/tháng. Bạn có thắc mắc tại sao các nhân viên kinh doanh lại có mức lương cơ bản thấp đến vậy không? Cùng Thiên Minh Capital giải đáp nhé.

Xem thêm:

Những thắc mắc cơ bản của người mới về nghề môi giới bất động sản

Kỹ năng làm việc nhóm có vai trò như thế nào với một môi giới bất động sản?

Có nên tham gia khóa đào tạo bất động sản online ?

Xác định tính chất nghề nghiệp của nhân viên môi giới bất động sản

Thông thường các nhân viên kinh doanh sẽ phải:

Tìm kiếm khách hàng cần thuê, mua và bán một BDS nào đó

Thiết lập mối quan hệ và tư vấn các giá trị của Bất động sản đem lại cho khách hàng

Tư vấn chi tiết các chính sách dịch vụ của công ty

Soạn thảo, ký kết các hợp đồng giao dịch

Chăm sóc sau khi giao dịch thành công, duy trì và phát triển khách hàng cũ

Tìm kiếm khách hàng mới

Năng lực làm việc nhân viên môi giới bất động sản như thế nào?

Mỗi ngành nghề đều có những thước đo đánh giá năng lực làm việc. Đối với nhân viên môi giới  BDS cũng vậy. Thước đo được tính bằng các giao dịch tạo ra doanh thu hàng tháng. Một số công ty sẽ đánh giá thông qua đội nhóm. Ngoài ra còn có các thước đo cơ bản khác như: deadline đúng hạn, tác phong chuẩn, hiệu quả các công việc khác được giao,… Như thế công ty sẽ nắm được tình hình làm việc của nhân sự như thế nào để có mức chi trả lương thưởng phù hợp nhất

Chiết khấu giao dịch của một giao dịch thành công ra sao

Nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ quan tâm nhất điều này sau khi hoàn thành giao dịch họ sẽ nhận lại bao nhiêu phần trăm. Hiện nay các công ty có các mức hoa hồng rất đa dạng. Tuỳ vào loại hình bất động sản mà công ty đó đang kinh doanh.

Lương thưởng đội nhóm

Nếu bạn mới vào công ty làm việc, chưa có nhiều kinh nghiệm và dữ liệu khách hàng. Bạn sẽ không phải lo sợ về thu nhập. Các trưởng nhóm sẽ phân chia công việc phù hợp và bạn hoàn thành tốt sẽ được thưởng chi phí chung của đội nhóm

Phụ cấp

Bất kì công ty BDS nào cũng sẽ có những khoản phụ cấp riêng hỗ trợ nhân viên. Một số phụ cấp phổ biến như: hỗ trợ xăng xe, điện thoại, nhà ở, marketing,…

Thưởng khác

Ngoài ra các bạn sẽ có những mức thưởng khác nhân dịp lễ tết, hiếu hỉ,…tại những công ty lớn.

Kết lại: Như vậy nếu tham gia làm nhân viên bất động sản bạn sẽ không cần quan tâm quá nhiều về lương căn bản. Thu nhập hàng tháng của bạn sẽ bao gồm rất nhiều hạng mục kể trên. Vì thế, hãy nỗ lực làm việc mức thu nhập của bạn sẽ tương xứng.

Nếu bạn cần nơi đào tạo chứng chỉ và làm việc tích luỹ kinh nghiệm hãy đến ngay Thiên Minh Capital để nhận được:

  • Cách phân tích thị trường bất động sản, cập nhật tình hình mới nhất. Từ đó đưa ra các giải pháp hiệu quả để có bước đi chính xác.
  • Cách xây dựng các mối quan hệ xung quanh. Và xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân
  • Cách sử dụng hiệu quả công cụ, áp dụng công nghệ trong nghề bất động sản hiện nay.
  • Có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia với bề dài kinh nghiệm trong ngành bất động sản. Những chia sẻ chân thật từ chính những thành công của họ.
  • Được trao dồi đầy đủ các kỹ năng giao tiếp, thương lượng, làm việc nhóm,…
  • Được tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ, du lịch teambuiding, hỗ trợ nơi ở, thường xuyên có các cuộc thi với giá trị rất hấp dẫn,….

Trả lời