1 trong 5 kỹ năng quyết định thành công của môi giới nhà đất - Bất động sản Thiên Minh Capital

1 trong 5 kỹ năng quyết định thành công của môi giới nhà đất

Thị trường bất động sản có nhiều tiềm năng nhưng lại có sự cạnh tranh khốc liệt. Để thành công với nghề môi giới bất động sản không những yêu cầu ứng viên phải thực sự có tâm huyết và khả năng phân tích thị trường. Mà còn phải có 1 trong 5 kỹ năng quyết định thành công của môi giới nhà đất.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 kỹ năng tạo nên sự thành công của nhà môi bất động sản.

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng trong môi giới nhà đất

Giao tiếp là hành động diễn ra thường nhật, nó thể hiện sự tương tác giữa người với người. Trong kinh doanh BĐS, kỹ năng giao tiếp với khách hàng là bước đầu tiên để xây dựng ấn tượng với các khách hàng tiềm năng.

Là một nhà môi giới nhà đất, cần phải trau dồi cho bản thân về kỹ năng giọng nói truyền cảm. Nắm rõ nhu cầu của khách hàng để từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Kỹ năng giao tiếp cũng sẽ mang lại sự tin tưởng từ phía người mua và người bán, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề xây dựng cho nhân viên kinh doanh BĐS tác phong chuyên nghiệp trong công việc.

Phải biết khéo léo giải quyết các vấn đề trong công việc. Xây dựng được niềm tin đối với các đối tác khách hàng tiềm năng. Nó còn đáp ứng được kỳ vọng của cấp trên và sự yêu quý của đồng nghiệp.

Trong kỹ năng giải quyết vấn đề đòi hỏi bản thân phải có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực. Phải có sự khảo sát và điều tra mới có thể phát hiện ra lỗi sai trong công việc.

Có sự nhìn nhận ở các tình huống của vấn đề, và đặt bản thân mình vào vị trí của khách hàng.

Học hỏi kinh nghiệm giải quyết vấn đề từ đồng nghiệp.

Các bước gợi ý để có được khả năng giải quyết vấn đề tốt trong ngành môi giới bất động sản:

  • Tìm hiểu rõ và phân tích kỹ vấn đề.
  • Nhìn nhận sự việc từ nhiều góc nhìn khác nhau.
  • Lựa chọn giải pháp để giải quyết và các phương án dự phòng khác.
  • Đàm phán để giảm thiểu thiệt hại.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng môi giới nhà đất – Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là khả năng làm việc của tập thể nhân viên trong công ty. Khi tạo dựng được khả năng làm việc nhóm, các thành viên sẽ phát huy được khả năng và mang đến thành quả nhất định. Kỹ năng làm việc sẽ thúc đẩy quá trình hoàn thiện công việc. Khắc phục hạn chế của cá nhân thông qua góp ý mang tính xây dựng.

Để xây dựng kỹ năng làm việc nhóm tốt cần có các yếu tố sau:

  • Phải có sự lắng nghe tôn trọng ý kiến của các thành viên với nhau.
  • Khả năng lập luận, đưa ra các ý kiến mang tính thuyết phục.
  • Luôn hỗ trợ, sẻ chia và tôn trọng lẫn nhau.
  • Trách nhiệm hoàn thành công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng môi giới nhà đất – Kỹ năng làm việc độc lập

Trái ngược với kỹ năng làm việc theo nhóm, thường sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đồng nghiệp. Làm việc độc lập yêu cầu bạn phải xác định rõ vấn đề cần giải quyết trong công việc. Giải quyết theo từng thứ tự công việc được giao.

Bạn nên trau dồi bản kiến thức cũng như nâng cao tính kỷ luật của bản thân. Kỹ năng này sẽ giúp bạn có thêm khả năng tư duy độc lập và giải quyết vấn đề tốt hơn.

Kỹ năng glàm việc độc lập

Nghệ thuật thuyết phục và đàm phán với khách hàng

Đây có thể được xem là một kỹ năng nhân tố quyết định sự thành công trong kinh doanh. Một nhân viên kinh doanh BĐS dù có giỏi đến mấy, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng nhưng lại không thuyết phục khách hàng mua sản phẩm thì hiệu quá bán hàng bằng không.

Đàm phán – thuyết phục phụ thuộc vào khả năng nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Trong quá trình ký kết hợp đồng, nhân viên cần phải xây dựng niềm tin để thu hút khách hàng.

Kỹ năng đàm phán

Trên thị trường có nhiều khoá học giành cho học viên có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực BĐS. Nắm bắt được nhu cầu đó, công ty TNHH King Asian đang có các khoá “Đào tạo thực chiến khoá môi giới bất động sản từ con số 0”. Khoá đào tạo miễn phí cho học viên trong 90 ngày. Sau khi hoàn tất khoá học, học viên sẽ có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức sau 30 ngày thử việc.

Kỹ năng môi giới nhà đất

Tham khảo khoá học tại đây

Xem thêm:3 cuốn sách nên đọc khi bắt đầu làm nghề bất động sản

Trả lời