Cẩm nang môi giới bất động thời đại công nghệ số - Bất động sản Thiên Minh Capital

Cẩm nang môi giới bất động thời đại công nghệ số

Làm thế nào để môi giới bất động sản tiếp cận khách hàng ở thời đại công nghệ số ? Ở thời đại phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay. Dường như người dùng đã có sự thay đổi khá rõ rệt về hành vi tìm hiểu một sản phẩm nào đó. Vào khoảng 7 – 10 năm trước; một người có nhu cầu mua nhà sẽ chạy khắp các phố phường, quận huyện để tìm kiếm những biển rao bán nhà. Mua báo giấy để xem thông tin mua bán nhà. Hoặc rao bán bằng hình thức truyền miệng từ người này đến người khác. Nhưng thời điểm công nghệ lên ngôi cũng kéo theo sự thay đổi lớn. Còn mấy ai dành thời gian cho tờ báo giấy, hay phát tờ rơi bán nhà đầy đường.

Thay vào đó là hàng loạt các diễn đàn, trang web đăng tin mua bán nhà miễn phí nở rộ. Người dùng chỉ việc cầm điện thoại và tìm hiểu thông tin cần thiết rồi. Chính vì những thay đổi về hành vi của người tiêu dùng như trên. Một môi giới bất động sản nắm bắt được xu hướng này sẽ tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Cẩm nang môi giới bất động thời đại công nghệ số
Cẩm nang môi giới bất động thời đại công nghệ số

1. Môi giới bất động sản tiếp cận trên các kênh quảng cáo

Kênh Google 

Đây được xem là 1 kênh quảng cáo chủ động. Có nghĩa là khi một người có nhu cầu tìm kiếm về một sản phẩm chung cư hay nhà phố tại một địa điểm nào đó. Họ sẽ chủ động tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm này. Đây cũng là một kênh được các doanh nghiệp bất động sản đánh giá là có tỉ lệ cao nhất.

Có 2 hình thức để sản phẩm của bạn tiếp cận được với khách hàng đó là:

SEO: đây là công cụ tối ưu hóa tìm kiếm, giúp người dùng truy cập website. Tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage cho người dùng trên Google. Các doanh nghiệp có đủ kĩ năng chuyên môn và đội ngũ nhân sự đông đảo thường tập trung SEO. Vì giảm thiểu được chi phí cho quảng cáo.

Google Ads: đây là hình thức trả tiền cho Google để Google hiển thị website hoặc webpage hiển thị ở trang 1; trang 2. Giúp sản phẩm của bạn đến gần với khách hàng hơn. Tuy nhiên, chi phí chi trả cho kênh Google ngày nay tương đối lớn. Bạn cần cân nhắc về lợi nhuận, doanh thu trước khi chạy quảng cáo Google.

Sau khi đã có đối tượng để tiếp cận trong quảng cáo của mình. Môi giới bất dộng sản phải sử dụng từ khóa thật cụ thể để vừa tiếp cận đúng khách hàng. Vừa loại bỏ những người nằm ngoài đối tượng mục tiêu. Việc này sẽ giúp tối ưu được chi phí.

Cẩm nang môi giới bất động thời đại công nghệ số
Đơn vị ký gửi nhà đất uy tín nhankyguinhadat.xyz

Sự cạnh tranh giữa các môi giới lẫn doanh nghiệp bất động sản trên Google rất khốc liệt. Nếu sử dụng các từ khóa chung chung, bạn sẽ bị nhấn chìm trong hàng nghìn kết quả tìm kiếm và sẽ không thu hút được khách hàng theo cách mình muốn.

Đây là kênh tốn rất nhiều tiền và thời gian của doanh nghiệp. Tuy nhiên thì hiệu quả là rất cao vì nó tiếp cận đến được các tệp khách hàng có nhu cầu về bất động sản. Ở các kênh này, môi giới bất động sản cần có những thông điệp ngắn gọn súc tích và hấp dẫn. Để khiến cho khách hàng chú ý và để lại thông tin cho mình.

Kênh Facebook

Mạng xã hội là một cách rất hiệu quả để tương tác với khách hàng hiện tại và tiếp cận khách hàng tiềm năng mới. Cải thiện nhận thức về thương hiệu của môi giới bất động sản. Thu hút thêm nhiều lưu lượng truy cập hơn bổ trợ cho website của bạn. Bí quyết thành công ở đây là biết đối tượng khách quan của bạn là ai và làm thế nào để tiếp cận họ.

Đăng bài miễn phí trên trang cá nhân; hội nhóm;… Đây là cách môi giới bất động sản thu hút khách truy cập nhờ vào nội dung bài viết có giá trị. Cũng là cách để bạn giữ liên hệ và tương tác với khách hàng cũ và khách tiềm năng. Tiện ích hơn là rên Facebook hiện nay xuất hiện các hội nhóm chuyên về mua bán bất động sản. Được đông đảo môi giới và khách hàng tham gia. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn mà không phải tốn một khoản phí nào.

Facebook Ads: Đây là hình thức bạn trả tiền cho Facebook để bài viết xuất hiện đến rộng rãi người dùng; mà không cần phải kết bạn với họ. Bạn có thể lựa chọn các hình thức: Marketplace; quảng cáo dạng video; Hiển thị trên bảng tin; Chạy tin nhắn Hoặc thu lead. Tùy thuộc vào mục đích cá nhân của môi giới bất động sản mà lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp,

Kênh Zalo

Cũng tương tự 2 kênh Google và Facebook. Zalo cũng là một kênh mạng xã hội giúp môi giới tiếp cận khách hàng. Bằng 2 hình thức là đăng bài trên trang cá nhân miễn phí và trả tiền.

Ngoài ra, Zalo còn có tính năng phân loại khách hàng. Giúp người dễ dàng quản lý trực tiếp trên Zalo mà không đến một công cụ nào khác.

Phân loại khách hàng trên Zalo
Phân loại khách hàng trên Zalo

Thuê influencer PR:

Đây đươc xem là hình thức mượn người khác nói tốt; giới thiệu sản phẩm của bạn. Influencer là những người có sức ảnh hưởng đối với công chúng. Việc thuê các influencer nổi tiếng và có uy tín thường tốn chi phí khá cao nhưng mang lại hiệu quả rất lớn. Bởi vì tâm lý chung của người Việt là tin tưởng vào lời giới thiệu của những người quen, người nổi tiếng.

Kênh tiếp cận này phù hợp với phân khúc khách hàng cao cấp và tầm trung. Ngoài việc thuê các influencer viết bài quảng cáo trên trang cá nhân của họ, thì bạn cũng nên mời họ đến văn phòng hay các dự án của mình. Hình ảnh của họ sẽ giúp cho hình ảnh công ty và dự án của bạn trở nên đáng tin gấp bội.

2. Môi giới bất động sản tiếp cận thông qua Email Marketing

Email Marketing là một trong những kênh được các doanh nghiệp sử dụng. Nhất để tạo ra lợi nhuận và cũng được xem là một cách tiếp cận khách hàng hiệu quả cho môi giới. Gửi đều đặn một email mỗi tuần cho khách hàng cho phép môi giới duy trì liên lạc. Và chia sẻ nội dung bổ ích đã tạo trên các nền tảng truyền thông xã hội với họ.

Ví dụ như khi bạn dịch vụ mới; chương trình ưu đãi hoặc tri ân khách hàng. Việc gửi một email thông báo cho tất cả khách hàng (hoặc những người đã đăng ký để nhận tin tức của bạn) biết bạn vừa chia một nội dung rất hữu ích.

Xem thêm các kiến thức mới bổ ích nhé

Bỏ túi ngay 5 kỹ năng học môi giới bất động sản

Cẩm nang môi giới bất động thời đại công nghệ số

Trả lời