Học môi giới bất động sản để làm gì?

Với tầm quan trọng của lĩnh vực này trong quá trình thúc đẩy kinh tế, phát triển quốc gia. Đem lại mức thu nhập khủng, kinh nghiệm lẫn kỹ năng. Chính vì vậy, không ít người đã và đang tìm hiểu về học môi giới bất động sản.

Vậy môi giới bất động sản là gì & học môi giới bất động sản để làm gì? là vấn đề mà nhiều người thắc mắc, trăn trở. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Môi giới bất động sản là gì?

Ngành Bất động sản nói một cách khác là kinh doanh bất động sản; là một ngành thuộc nhóm ngành buôn bán.

Tại những trường đại học, chương trình sẽ cung ứng cho học viên kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, luật. Những kiến thức chuyên ngành về môi giới, buôn bán, đầu tư, quản lý bất động sản cũng sẽ được dạy qua.

Môi giới bất động sản có thể hiểu bao quát là việc đầu tư nguồn vốn. Đầu tư để mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán (chuyển nhượng tức cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản.

Học ngành này, sinh viên được cung cấp kĩ năng lấy thông tin & phân tích thị trường bất động sản, khai triển những dịch vụ sàn giao dịch bất động sản & môi giới bất động sản, hành động thẩm định giá & cai quản bất động sản…

Học môi giới bất động sản để làm gì ?

Khác với nhân viên bán hàng (sales) là người chỉ tìm kiếm khách hàng và bán sản phẩm. Người môi giới bất động sản vừa tìm kiếm, vừa kết nối người mua và người bán nhằm đáp ứng nhu cầu của cả hai bên.  

Nhân viên môi giới thực ra là một đội ngũ không thể thiếu trong kinh doanh bất động sản. Nhờ có môi giới bất động sản mà các giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi hơn.

Giúp cho người mua chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu cuộc sống, giúp cho người bán bán được với mức giá tốt, giúp khách hàng hoàn thiện các thủ tục hợp đồng và các giấy tờ giao dịch mua bán nhà đất, sang tên, ra sổ… 

Thông qua các khoá học để có kiến thức chuyên môn về bất động sản, có tầm nhìn và khả năng đánh giá thị trường, định giá, hiểu pháp lý,..Từ đó có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng.  

Một số chương trình đào tạo chuyên sâu về môi giới bất động sản tại khóa học ngắn hạn

Môi trường làm việc thoải mái

Nếu bạn là người năng động, không ưa gò bó thì đây là việc làm thích hợp. Trở thành nhà môi giới bạn sẽ không phải làm bạn với 4 bức tường 8 giờ mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể di chuyển nhiều địa điểm để gặp khách hàng, đối tác truyền thông… Đi càng nhiều càng học được nhiều điều và có thêm các kỹ năng.

Thời gian làm việc cũng rất linh hoạt. Do đó, nhiều người lựa chọn bất động sản là nghề phụ.

Mở rộng mối quan hệ

Có thêm nhiều mối quan hệ ngoài xã hội
Kết nối và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

Khách hàng bất động sản có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, bạn có thể mở rộng thêm các mối quan hệ của mình. Bên cạnh đó, nếu giữ được mối quan hệ này, bạn có thể xây dựng được nguồn khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, những người tìm đến môi giới nhà đất đều có tài chính và những thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Điều này giúp bạn có thể học hỏi được nhiều bài học cho bản thân.

Những ai có thể phù hợp với nghề môi giới bất động sản ?

Theo thông tư 11/2015/TT-BXD của Bộ xây dựng thì từ năm 2016, nhân viên môi giới bất động sản phải có các chứng chỉ hành nghề. 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy bất cứ ai cũng có thể làm được, miễn là bạn có các tiêu chí sau:  

Kiên trì, nhẫn nại, nhất là bạn phải đi tìm khách hàng, bằng việc gọi điện thoại cho rất nhiều người lạ để tiếp xúc với họ, hoặc xin được một lịch hẹn. Hằng ngày sẽ bị nhiều người từ chối, thậm chí là lớn tiếng quát bạn. 

Đam mê và yêu nghề môi giới Bất Động Sản. Như thế bạn mới có tình yêu và niềm tin để theo đuổi nó.   

Tiêu chí cần có để học môi giới bất động sản

Kiến thức cần có: kiến thức về nhà đất, luật pháp, về thị trường bất động sản; phong thủy, trang trí nội thất và các giấy tờ liên quan. Các kiến thức này bạn hoàn toàn có thể học được khi bắt đầu làm nghề. 

Kỹ năng cần thiết khi học môi giới bất động sản
Các kĩ năng cần khi học môi giới bất động sản

Kỹ năng cần có: bạn có thể học những kỹ năng cơ bản như: giao tiếp, giải quyết vấn đề,…

Điều này còn giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn.
Xem ngay “Bỏ túi ngay 5 kĩ năng học môi giới bất động sản”

Qua bài viết trên, chúng ta có cái nhìn sơ lược về nghề môi giới Bất Động Sản. Vậy bạn hãy bắt đầu rèn luyện bản thân và học môi giới bất động sản ngay từ bây giờ. Để có cơ hội để kiếm được mức thu nhập khủng sau này.

Có thể bạn quan tâm:

Nên học môi giới bất động sản bắt đầu từ đâu?

Cần làm gì để được cấp chứng chỉ môi giới bất động sản?

 

Trả lời