Khóa học môi giới BĐS dành cho ai? - Bất động sản Thiên Minh Capital

Khóa học môi giới BĐS dành cho ai?

Khóa học môi giới BĐS dành cho ai?

Khóa học môi giới BĐS hiện nay là từ khóa phổ biến trên các gợi ý việc làm. Bởi đây đang là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều lượng người mới tham gia nhất nhì tại Việt Nam. Đặc biệt là ở các thành phố lớn có tốc độ phát triển mạnh mẽ.

Khóa học môi giới BĐS là gì?

Trước hết cần xác định rõ khái niệm môi giới BĐS là gì.

Bản chất người môi giới cũng khá tương đồng với cò. Họ là những người trung gian trong một giao dịch nào đó, mà ở đây là giao dịch BĐS. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt nhất định về kỹ năng và chuyên môn.

Cò đất

Cò thông thường là những người có kinh nghiệm trong thu thập và chuyển giao thông tin. Họ sẽ cung cấp thông tin cho khách hàng rất tốt. Những lời nói cũng tương đối mang tính thuyết phục. Tuy nhiên họ sẽ chỉ có mặt ở bên khách hàng cho đến khi giao dịch hoàn tất và họ nhận được hoa hồng theo thỏa thuận.

Ngoài ra, cò thì thường sẽ không được qua đào tạo. Kinh nghiệm của họ đến từ tích lũy nhiều năm hoặc bắt chước những người trong giới khác. Đồng thời họ cũng thường hoạt động đơn lẻ. Mức độ uy tín thường khó đảm bảo hơn. Vì vậy rủi ro cũng cao hơn.

Môi giới BĐS

Trong khi đó, môi giới là những người được đào tạo bài bản. Họ làm việc với tâm thế tập trung hơn cò, bởi khác với cò, đây là nghề đem lại thu nhập chính của họ. Họ cũng làm việc theo tổ chức và được đảm bảo bởi những công ty có sự công nhận của luật pháp.

Đồng thời, việc của môi giới sẽ không dừng lại ở kết nối người mua và người bán. Họ không để khách và chủ BĐS tự giao dịch mà sẽ tư vấn hỗ trợ đạt đến thỏa thuận tốt nhất. Không chỉ thế, khi giao dịch kết thúc, họ vẫn đồng hành với khách của mình ít nhất đến khi hoàn thành thủ tục chuyển nhượng.

Ngoài ra, họ có thể tư vấn cho khách của mình nhiều hơn chỉ về BĐS mà họ đang giới thiệu. Tất cả những tư vấn đầu tư, tài chính liên quan đến BĐS, cũng như tư vấn vay vốn ngân hàng để mua BĐS họ đều có thể tư vấn cho khách một cách kỹ lưỡng. 

Họ cũng có đủ kiến thức để tư vấn phân tích thị trường nếu khách hàng cần hỗ trợ. Cũng như tư vấn về những vấn đề pháp lý mà tài sản giao dịch đang có.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Hiểu đúng về ngành tư vấn môi giới bất động sản

Khóa học môi giới BĐS

Đây chính là những lớp học đào tạo những nhà môi giới chuyên gia tiềm năng. Những khóa, lớp học này sẽ trang bị cho những người môi giới đủ những kiến thức và kỹ năng. Sau khi kết thúc khóa học, người môi giới có đủ khả năng để chăm sóc và tư vấn cho khách hàng của mình.

Khi được trang bị kiến thức, hiểu biết và kỹ năng, người môi giới làm việc chắc chắn hơn và giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ có thể có được những lợi ích nhất định và không cần lo lắng quá nhiều.

Có thể bạn đang quan tâm:

Học cách làm môi giới nhà đất: 10 Mẫu đăng tin bất động sản hiệu quả 2021

Học cách làm môi giới nhà đất: Công thức đăng tin bất động sản hiệu quả

Nên học đào tạo môi giới bds online hay offline

Khóa học môi giới BĐS có những gì?

Kiến thức

Tất cả những kiến thức của lĩnh vực BĐS sẽ được đem vào những khóa học này. Người môi giới mới vào nghề sẽ được cung cấp kiến thức một cách bài bản. Người môi giới có kinh nghiệm cũng sẽ được củng cố và nâng cao kiến thức.

Từ kiến thức cơ bản nhất về BĐS. Những khái niệm ngành nghề cho tới những kỹ thuật đọc giấy tờ, tài liệu như sổ hồng, sổ đỏ. Cho đến những bài học phân tích những con số thị trường, phân tích thị trường và đưa ra nhận định. Những kiến thức này là cơ bản để người môi giới có hiểu biết để tư vấn cho khách hàng.

Cạnh đó là những kiến thức về những lĩnh vực liên quan cũng được hướng dẫn. Thí dụ như kinh doanh, kinh tế, tài chính, v.v.. 

Kỹ năng

Người môi giới học kiến thức thôi là không đủ để được bắt đầu thực chiến. Họ cần được hướng dẫn chú trọng phát triển thêm kỹ năng mềm. Đây là những kỹ năng cơ bản ai cũng có những không phải lúc nào cũng là phù hợp khi tiếp và chăm sóc khách hàng.

Từ những kỹ năng chăm sóc bề ngoài, tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng. Tiếp là những kỹ năng giao tiếp sao cho tạo được thiện cảm và ấn tượng tốt với khách hàng. Mỗi người đều có cách và cá tính của riêng mình. Tuy nhiên việc vận dụng và điều chỉnh nó cho phù hợp với khách hàng là một quá trình học hỏi và sửa sai.

Cạnh đó là những kỹ năng làm việc, kỹ năng thu thập, chọn lọc cũng như bảo mật thông tin khách hàng. Đây là những yếu tố rất quan trọng. Cũng là thể hiện sự tôn trọng và bảo đảm với khách hàng của mình. Người môi giới cần học cách tôn trọng khách hàng của mình một cách đúng chuẩn mực. Đây là tiêu chuẩn mà các tổ chức, công ty môi giới luôn hướng thành viên của mình đi theo.

Và để chăm sóc khách hàng tốt, cũng như tư vấn họ một cách tận tình, hiệu quả nhất, người môi giới cũng cần học nhiều hơn thế. Từ phong thủy, văn hóa, xã hội, thậm chí là tâm lý học, v.v…

làm môi giới nhà đất cần những gì ?
Kiến thức và kỹ năng người môi giới cần học

Khóa học môi giới BĐS dành cho những ai?

Trên thực tế, môi giới có thể là bất kỳ ai.

Bất kể là người từng học, từng làm việc ở lĩnh vực nào cũng có thể chuyển sang làm môi giới. Miễn là có sự yêu thích và hơn cả là niềm đam mê với BĐS.

Mọi kiến thức đều có thể được học và rèn luyện. Nhưng đam mê, nhiệt huyết thì không đơn giản như thế.

Những khóa học này cung cấp rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Đối tượng chủ yếu sẽ dành cho môi giới đang và sẽ hành nghề. Tuy nhiên, với những kiến thức của nó thì kể cả những nhà đầu tư cũng có thể tham khảo thêm. Từ đó có thể kiếm cho mình người môi giới “đúng chuẩn” để tin cậy và giao việc. 

Thông thường những nhà đầu tư sẽ bận rộn và có nhiều việc cần làm. Việc tham khảo những khóa học và từ đó có thể lấy cơ sở chọn lựa môi giới phù hợp cho mình. Họ sẽ là những cánh tay đắc lực cho bản thân nhà đầu tư. Giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tăng hiệu quả đầu tư lên nhiều hơn.

Ngoài ra, môi giới cũng được coi là những “cuốn bách khoa toàn thư sống” không phải là ngẫu nhiên. Với những khóa học cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng, họ hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu ấy. Vì vậy, những người bán hàng, hay những bạn trẻ có mong muốn học tập, làm người bán hàng trong tương lai cũng có thể tham khảo.

Những kỹ năng toàn diện ấy có thể giúp áp dụng ở nhiều lĩnh vực ngành nghề cũng như tình huống cuộc sống.

Xem thêm:

Cách làm môi giới nhà đất khi kinh nghiệm bằng 0

Cải thiện 4 nhược điểm từ khóa học về bất động sản

Trở thành môi giới bđs thành công với khóa đào taọ bất động sản

Trả lời