Làm môi giới nhà đất cần những gì - Bất động sản Thiên Minh Capital

Làm môi giới nhà đất cần những gì

Làm môi giới nhà đất cần những gì

Làm môi giới nhà đất cần những gì để thành công trong nghề?

Môi giới nhà đất (môi giới bất động sản) là một nghề có độ cạnh tranh và tỉ lệ đào thải cao nhất tại Việt Nam. Đây là nghề dễ gia nhập nhưng để tồn tại lâu thì cần phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố.

1. Làm môi giới nhà đất cần những gì – Sự am hiểu 

làm môi giới nhà đất cần những gì ?

Tìm hiểu kỹ về tính chất công việc của nghề luôn là rất quan trọng. Tại Việt Nam có khá nhiều cái nhìn tiêu cực về nghề môi giới như coi đó là lừa đảo. Hiểu rõ đặc thù ngành nghề giúp bạn hiểu và có biện pháp xử lý, hóa giải những nghi ngờ.

Bất kỳ công việc nào cũng phải xuất phát từ hiểu mới đến yêu. Việc hiểu rõ về nghề sẽ giúp bạn yêu nghề hơn. Từ đó, tạo thêm động lực, nhiệt huyết, đam mê và năng lượng trong công việc.

Sự am hiểu với nghề cũng giúp bạn xây dựng kế hoạch phù hợp. Từ kế hoạch học tập, lựa chọn phương hướng phát triển. Đây là một trong những điểm cốt lõi để đạt được thành công.

2. Làm môi giới nhà đất cần những gì – Tinh thần làm việc

Môi giới bất động sản là một nghề mang sự cạnh tranh và đào thải khốc liệt. Không phải ai cũng đủ khả năng, đủ kiên trì để theo đuổi. Để trở thành chuyên gia là cả một quá trình trau dồi, rèn luyện vượt qua những đối thủ khác.

Tình trạng bị khách từ chối, chăm sóc khách hàng thời gian dài nhưng chưa có kết quả, khó khăn trong tìm kiếm nguồn khách hàng, thậm chí là bị phản ứng gay gắt là những vấn đề là thường xuyên xảy ra. Đó chỉ là một vài trong rất nhiều những khó khăn mà môi giới nhà đất phải đối mặt. 

Bởi đây là ngành nghề giao dịch những tài sản có giá trị rất lớn. Chính vì vậy, việc chuẩn bị tinh thần trước khi bước vào nghề là vô cùng cần thiết. Trong quá trình làm việc, tinh thần này luôn luôn phải được giữ vững và củng cố.

3. Làm môi giới nhà đất cần những gì – Kiến thức

Có thể nói những nhà môi giới nhà đất là những cuốn “bách khoa toàn thư sống”. Họ cần trang bị kiến thức một cách toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Từ định giá, thẩm định giá trị, xu hướng thị trường, phân tích đánh giá thị trường. Đến những quy định pháp luật về nhà đất, thuế, dân sự. Quy trình và thủ tục mua bán, chuyển nhượng quyền sở hữu nhà đất. Hay những quy tắc xây dựng, đấu thầu. Đôi khi là cả tư vấn thiết kế, tư vấn tài chính, đầu tư, cho vay, thậm chí là cả phong thủy.

Tất cả nhằm phục vụ tư vấn khách hàng một cách trọn vẹn, phù hợp. Người môi giới từ đó giúp khách hàng tối ưu hóa lợi ích, đem đến sự hài lòng.

Ngoài ra, để chăm sóc tốt, tạo ấn tượng tốt và kết thân với khách hàng, người môi giới cũng cần có nhiều hiểu biết. Nhưng hiểu biết ngoài lĩnh vực như thị trường kinh tế chung, tài chính, thời sự. Cũng cần có thêm kỹ năng về tâm lý con người để hiểu khách hàng. Đôi khi biết thêm về nghệ thuật, giải trí thường ngày để có thêm chủ đề tiếp chuyện.

4. Làm môi giới nhà đất cần những gì –  Kỹ năng

Kỹ năng môi giới nhà đất

a. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng được sử dụng nhiều nhất trong khi tiếp xúc với khách hàng. Giao tiếp giúp nhà môi giới:

  • Truyền tải nội dung, thông điệp để thuyết phục khách hàng. 
  • Tìm hiểu về nhu cầu, tâm lý, suy nghĩ và hành vi của khách hàng.
  • Tạo thiện cảm và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách

b. Kỹ năng phân tích và đánh giá

Môi giới phải là những người nhạy bén nhất trong việc đón đầu các xu hướng thị trường. Dự đoán được các nguồn bất động sản tiềm năng, nắm rõ nhu cầu thực tế của khách hàng mới giúp các nhà môi giới theo kịp tốc độ của nghề.

Có thể kể đến các phương diện quan trọng như: 

  • Phân tích và đánh giá sản phẩm.
  • Phân tích và đánh giá khách hàng.
  • Phân tích và đánh giá thị trường.
  • Phân tích và đánh giá đối thủ đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

c. Kỹ năng lắng nghe

Để có thể thuyết phục khách hàng, trước hết cần lắng nghe họ. Điều này giúp nắm bắt được nhu cầu thực sự, những băn khoăn, khúc mắc, khả năng tài chính,… Chỉ khi hiểu rõ được tâm lý khách hàng, việc đưa ra sản phẩm và tư vấn mới chính xác và hợp lý.

d. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Môi giới bất động sản thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề phát sinh. Vấn đề này có thể xuất phát từ khách hàng, từ thị trường hay từ chính người môi giới.

Chính vì vậy, môi giới nhà đất cần phải có sự linh hoạt và khả năng ứng biến rất cao. Điều này sẽ thể hiện qua kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn.

e. Kỹ năng sử dụng công nghệ

Để thích ứng với sự phát triển, môi giới phải trang bị những kỹ năng về công nghệ. Thực tế kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều để tăng hiệu suất, hiệu quả làm việc.

Các công nghệ hiện đại được ứng dụng khá nhiều trong công việc môi giới bất động sản. Một số nhóm công cụ thường dùng là:

  • Công cụ Marketing ứng dụng công nghệ.
  • Công cụ quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng.
  • Công cụ phân tích, đánh giá thị trường, khách hàng.

5. Làm môi giới nhà đất cần những gì – Tài chính

Hầu hết môi giới nhà đất là công việc không có lương cứng. Thu nhập hoàn toàn dựa vào hoa hồng, các khoản phí hỗ trợ đồng đội. 

Với người môi giới mới bắt đầu, việc thành công chốt hợp đồng cần khá nhiều thời gian. Có thể mất 1 tháng, 2 tháng, thậm chí 6 tháng để mang về hợp đồng đầu tiên. Vì thế, cần phải có kế hoạch tài chính để có thể trụ vững trong thời gian đó.

Ngoài ra, trong quá trình tìm và chăm khách hàng cũng cần chuẩn bị những khoản phí liên quan. Ví dụ như chi phí gặp gỡ (tiền nước, tiền ăn), phí đi lại, sự kiện,quà tặng… Song song còn có phí làm marketing, phí học tập, tham gia đào tạo, …

Hiểu rõ và biết cách quản lý tài chính giúp môi giới an tâm trong quá trình làm việc. Từ đó mới dần dần tích lũy để gặt hái thành công.

Xem thêm:

3 tố chất chứng tỏ bạn phù hợp làm nghề bất động sản

Cách môi giới bất động sản tiếp cận khách hàng

Bạn có khả năng để trở thành chuyên viên bất động sản?

Trả lời